Mẹ ở tù, con cầm đầu nhóm cướp dùng kiếm chém cô gái, cướp xe Vespa LX giữa đêm tại Hà Nội

Hải Bình 18/07/17 09:30

Nhóm tội phạm do Dương cầm đầu với thủ đoạn chặn xe, sử dụng dao, kiếm chém hoặc đe dọa người đi đường đã gây ra hàng loạt vụ cướp. Riêng trong đêm bị bắt, ổ nhóm này gây ra tới 8 vụ cướp trên địa bàn Hà Nội…

Mẹ đang thụ án, bản thân thì mới ra tù, Dương tiếp tục tụ tập nhóm thanh niên mới lớn gây ra hàng loạt vụ cướp xe máy.

Các đối tượng trong nhóm cướp do Đỗ Trùng Dương cầm đầu và một số tang vật được cơ quan công an thu hồi trong quá trình điều tra (Ảnh: baobaovephapluat)

Ngày 16-7, cơ quan Công an Quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Đỗ Trùng Dương, Tạ Thăng Long, Lê Tuấn Minh và Trần Tùng Dương để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Các đối tượng còn khai nhận đã gây ra 13 vụ cướp tài sản khác (chủ yếu là xe máy) trên địa bàn Hà Nội…

Đêm 1/7, cả nhóm Dương cùng Lê Tuấn Minh và Trần Tùng Dương phát hiện thanh niên chạy chiếc Honda Airbale ngược chiều trên đê Ngọc Thụy (quận Long Biên) nên đã chặn đầu, dùng dao kiếm đe dọa rồi cướp xe và ví tiền cùng hai điện thoại của nạn nhân.

Ngay sau đó một tuần, trên phố Trường Chinh, Dương đèo Tạ Thăng Long bằng xe máy Honda Wave, không có BKS đã dùng kiếm chém cô gái đang đi trên đường, cướp lấy chiếc Vespa LX rồi mang đi giấu tại nhà. Rất may nạn nhân chỉ bị xây xước nhẹ.

Một tuần sau, Dương đèo Tạ Thăng Long đến phố Trường Chinh, đã dùng kiếm chém cô gái đi đường, cướp chiếc Vespa LX rồi mang về nhà giấu. Nạn nhân may mắn chỉ xây xước nhẹ. Ngày 6/7, nhóm cướp đêm trên lần lượt bị bắt giữ.

Theo cảnh sát, Dương cầm đầu nhóm cướp, hắn và đồng bọn quen biết qua mạng xã hội và cùng chung sở thích “nghiện game”. Chúng đều có hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc, thiếu quan tâm chăm sóc. Trước khi gây án, Dương tìm hiểu kỹ các con ngõ, phố để tẩu thoát khi bị truy đuổi.

Dương mới ra tù vào tháng 8/2016 về tội Cướp giật tài sản. Hiện mẹ của Dương đang ở thụ án tại trại tạm giam Hà Nội. “Có vụ án Dương cùng đồng bọn gây ra khi bố cậu ta mới mất vài ngày”, một điều tra viên cho biết.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang