Một bác sĩ bị hành hung tại bệnh viện ngay khi đang kê bệnh án cho bệnh nhân

Hoàng Huy 16/04/17 21:57

TGT - Ngày hôm nay, 16/4/2017, một bác sĩ của bệnh viện đa khoa Thạch Thất vừa bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay tại bệnh viện.

Theo thông tin từ bác sĩ Vương Trung Kiên – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (TP. Hà Nội), vào hồi 12h30 trưa nay, ngày 16/4/2017 đã có một bác sĩ bị người nhà hành hung ngay tại phòng hành chính khoa nhi của bệnh viện.

Vết máu vẫn còn vương trên bệnh án mà bác sĩ D đang kê cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Cụ thể, bác sĩ D. – Phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện cũng là trưởng kíp trực của ngày hôm nay có tiếp nhận một bệnh nhi nhập viện vì bị viêm họng và tiêu chảy do virus. Sau khi thăm khám, bác sĩ vừa giải thích tình trạng bệnh của bệnh nhi cho người nhà bệnh nhân xong và đang cúi xuống viết bệnh án thì bị bố của bệnh nhi dùng cốc đánh vào đầu.

Cú đánh quá mạnh khiến bác sĩ D ngất tại chỗ với 2 vết thương ở đầu, phải khâu 7 mũi và đang theo dõi chấn thương sọ não.

Bác sĩ D là một bác sĩ trẻ, chuyên môn tốt đã bị bố của một bệnh nhi mắc bệnh tiêu chảy và viêm họng do virus hành hung. Ảnh: BVCC

Được biết bác sĩ D là một bác sĩ trẻ, hiền lành, chuyên môn hồi sức cấp cứu tốt và đã tình nguyện về công tác tại bệnh viện được 3 năm. Cũng chính bác sĩ D là người có vai trò rất quan trọng trong việc hồi sức cấp cứu, cứu sống bệnh nhân bị đâm rách gan, rách cơ hoành và thủng tim vào dịp Tết vừa rồi.

Hiện tại bệnh viện đã bàn giao đối tượng hành hung bác sĩ D cho công an huyện Thạch Thất xử lý.

Rõ ràng, tình trạng nhân viên y tế bị bạo hành ngày càng gia tăng, gây nên tâm lý căng thẳng rất lớn đối với những người đang thực hiện công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Trong luật bảo vệ sức khỏe nhân dân của Việt Nam cũng đã quy định “Nghiêm cấm hành vi làm tổn hại đến sức khỏe, tính mạng, danh dự, nhân phẩm của thầy thuốc và nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ”.

Thế nhưng, luật này đã không ngăn chặn hiệu quả nạn bạo hành nhân viên y tế. Đa số các cơ sở khám chữa bệnh, nhất là bệnh viện tuyến huyện chưa có biện pháp hiệu quả để phòng cũng như bảo vệ được nhân viên y tế thoát khỏi hiện tượng bạo hành.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (1)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 1
lên đầu trang