Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh bác bỏ mọi cáo buộc bất chấp bằng chứng ADN của bị cáo trên cơ thể nạn nhân

Liên Lê 08/06/18 14:35

Nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh kiên quyết không nhận tội, anh Lê Nhật Hào, cha bé Nhật Linh mong kẻ thủ ác nhận mức án tử hình...là những nét nổi bật trong ngày đầu diễn ra phiên tòa sơ thẩm…

Phiên tòa bắt đầu từ khá sớm

Phiên tòa bắt đầu từ khá sớm

Trong phiên tòa tại Tòa án Quận Chiba (Nhật Bản), nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, phủ nhận tất cả cáo buộc nhằm vào mình. "Tất cả cáo buộc đều không đúng. Tôi không liên quan tới vụ án. Tôi vô tội và không nhận tội" – Shibuya phát biểu tại tòa án.

Theo cáo trạng, Shibuya bị cáo buộc tấn công tình dục, bóp cổ và sát hại bé Nhật Linh, 9 tuổi, công dân Việt Nam, rồi bỏ thi thể em gần một con sông ở TP Abiko, tỉnh Chiba – Nhật Bản vào ngày 24/3/2017.

Theo công tố viên, ADN của nạn nhân như tóc của cháu Linh, được tìm thấy trên nhiều vật dụng của bị cáo như ôtô, các đồ vật trên xe.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh bác bỏ mọi cáo buộc bất chấp bằng chứng ADN của bị cáo trên cơ thể nạn nhân

Bé Lê Thị Nhật Linh

Không chỉ như vậy, công tố viên còn cung cấp bằng chứng quan trọng đó là phát hiện ADN của bị cáo trên thi thể của nạn nhân. Đây là những bằng chứng được công tố viên sử dụng để buộc bị cáo phạm các tội bắt cóc, dâm ô và phi tang thi thể. Công tố viên nói rõ "bị cáo Shibuya thực hiện hành vi phạm tội có tính chất tàn ác, gây hậu quả nghiêm trọng."

Đề cập đến nhiệm vụ Hội trưởng Hội phụ huynh mà bị cáo được giao phó trước khi bắt cóc, công tố viên tuyên bố bị cáo đã phản bội lòng tin của cộng đồng địa phương dành cho y.

Trước những lời buộc tội của công tố viên, bị cáo Shibuya tiếp tục phủ nhận cáo buộc và cho rằng cơ quan điều tra đã ngụy tạo bằng chứng chống lại bị cáo.

Luật sư bào chữa của bị cáo lập luận rằng mẫu máu và nước bọt của bé Nhật Linh có thể xuất hiện trước khi em bị sát hại do cô bé đã ở trong xe của ông Shibuya.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh bác bỏ mọi cáo buộc bất chấp bằng chứng ADN của bị cáo trên cơ thể nạn nhân

Anh Lê Anh Hào trả lời phỏng vấn trước phiên tòa

Trước khi phiên tòa bắt đầu, anh Lê Anh Hào, bố của nạn nhân, đã có mặt từ rất sớm và trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí Nhật Bản quan tâm đến vụ án này.

Theo trang Sankei, anh Lê Anh Hào cho biết: "Tại sao con gái tôi lại bị giết chết và những gì đã xảy ra trước đó, tôi hy vọng tòa án sẽ làm rõ điều này".

Anh Hào cho biết anh đã chờ đợi phiên tòa này từ rất lâu và mong kẻ thủ ác sẽ nhận mức án tử hình. "Con tôi sẽ không thể lên thiên đường nếu bản án tử hình không được đưa ra", người cha mất con nhấn mạnh.

Vì phiên xét xử sơ thẩm được mở công khai, nên ngay từ sáng sớm 4/6 hàng trăm người dân đã xếp hàng lấy số để được tham dự. Hơn 60 trong số hơn 400 người có mặt lấy số đã được vào dự phiên tòa.

Ông Sasaki - một trong những người tham dự, cho biết nhà ông cùng khu vực với gia đình nạn nhân và nghi phạm. Ông bày tỏ sự xúc động và cho rằng việc cháu Nhật Linh bị sát hại là một thảm kịch.
Tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án cũng như nguyên nhân gây tội ác của hung thủ là lý do khiến ông có mặt từ sáng sớm để được vào dự phiên tòa.

Hôm xảy ra vụ án, bé Nhật Linh, học sinh lớp 3 tại một ngôi trường ở TP Matsudo, tỉnh Chiba, đang trên đường đến trường để tham dự lễ bế giảng năm học. Đến sáng 26/3/2017, thi thể em được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông cách nhà khoảng 10 km.

Còn Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học mà bé Nhật Linh theo học vào thời điểm đó. Nghi phạm bị cảnh sát bắt ngày 4/4/2017 nhưng từ chối nhận tội, gây khó khăn cho cơ quan tố tụng.

Khi cuộc điều tra diễn ra, Shibuya im lặng hoặc từ chối bình luận về những cáo buộc nhằm vào mình. Phiên tòa xét xử Shibuya dự kiến đóng lại vào ngày 18/6 sau khi kết thúc 10 phiên điều trần. Ngày tòa án ra phán quyết sẽ được công bố sau đó.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang