Nghi vấn nghi phạm sát hại bé Linh đã tiếp cận nhiều bé gái để lựa chọn nạn nhân

Tiêu Viêm 18/04/17 10:20

Trong tiến triển mới nhất trong vụ án của bé Linh, cảnh sát Nhật Bản đã điều tra ra được rằng trước khi bé Linh bị báo mất tích, nghi phạm đã từng có hành động tiếp cận các bé gái trong trường.

Theo kết quả thẩm vấn nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) liên quan đến vụ giết hại bé Linh, cảnh sát Nhật Bản đã có thêm manh mối khi xác định được rằng trước khi vụ việc xảy ra, ông Shibuya đã có tiếp cận nhiều bé gái trong trường.

Theo đó, với tư cách là cựu hội trưởng hội giám hộ học sinh và vẫn thường xuất hiện giám sát các bé, ông Shibuya đã dùng vỏ bọc này để đến gặp các bé gái, lấy lý do thực hiện khảo sát về mối quan hệ với hàng xóm.

Ông Shibuya đã từng tiếp cận nhiều bé gái trong trường trước khi vụ việc xảy ra. (Ảnh: NHK)

Bằng cách này, có thể hiểu được vì sao Shibuya có thể dễ dàng nắm rõ thông tin của nạn nhân. Theo các giáo viên và phụ huynh chia sẻ, họ đã từng thấy Shibuya trò chuyện với học trò, con gái họ nhưng không hề nghi ngờ.

Chi tiết này cho thấy, nếu Shibuya là thủ phạm thực sự, rõ ràng mục đích ban đầu của ông không phải là bé Linh. Sau quá trình tiếp cận với hàng loạt bé gái, nghi phạm đã chọn ra nạn nhân lý tưởng nhất.

Việc tiếp cận từ trước này càng củng cố thêm giả thuyết rằng tội ác của ông Shibuya hoàn toàn không phải là bộc phát nhất thời mà đã có toan tính từ trước.

Nhiều khả năng, Shibuya đã tính toán cho tội ác của mình từ lâu. (Ảnh: NHK)

Dựa trên tình tiết này, cảnh sát tỉnh Chiba đang đặt ra nghi vấn rằng bé Linh hoàn toàn bị dụ đi theo thủ phạm mà không hề cảnh giác. Có lẽ đây chính là lý do mà đội khám nghiệm hiện trường không tìm thấy những dấu vết chống cự đáng ngờ trên chặng đường bé Linh từ trường về nhà.

Trong một diễn biến khác, tại cuộc gặp ngày 17/4 ở Hoàng cung Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe đã bày tỏ mong muốn với Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Cường chuyển lời thăm hỏi tới gia đình cháu Linh. Ông cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ làm hết sức để giúp gia đình vượt qua nỗi mất mát to lớn này.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang