Người giúp việc trộm gần 100 cây vàng, gia chủ không hay biết

Hoài Phương 01/09/17 08:21

Lợi dụng những lúc bà chủ đi tắm hoặc không có ở nhà, Hòa lẻn vào phòng ngủ, mở két sắt lấy trộm vàng. Hòa đã 13 lần trộm với gần 100 cây vàng có giá trị 3,2 tỷ đồng.

Ngày 31/8, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên phạt Phan Thị Hòa án 15 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 5/2015, Hòa được bà Đặng Thị Khanh thuê làm giúp việc. Phát hiện bà Khanh có két sắt đựng vàng để trong chiếc tủ gỗ lớn ở phòng ngủ, Hòa nảy sinh ý đồ chiếm đoạt.

Bị cáo Hòa tại phiên tòa. Ảnh: T.N.

Để thực hiện ý đồ của mình, Hòa đã theo dõi và biết được bà Khanh thường cất giữ chiếc chìa khóa két sắt trong tủ nhựa đựng áo quần. Lợi dụng những lúc bà Khanh đi tắm hoặc không có ở nhà, Hòa lẻn vào phòng ngủ của bà chủ, mở két sắt lấy trộm vàng, sau đó để lại chùm chìa khóa lại vị trí ban đầu.

Từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016, Hòa đã 13 lần thực hiện hành vi, lấy được 96 cây vàng hiệu SJC với giá trị khoảng 3,2 tỷ đồng.

Để che giấu hành vi, Hòa đã tung tin mình trúng số. Hòa cất giữ 2 cây vàng tại nhà, cho mẹ ruột 2 cây vàng và 2 chỉ vàng. Còn lại 91 cây vàng và 8 chỉ vàng Hòa tự mình đem bán nhiều lần.

Tại phiên tòa, Hòa khai mình gửi tiết kiệm 260 triệu đồng, 300 triệu đồng dành ra để sửa nhà, số còn lại người phụ nữ này dành để tiêu xài cá nhân.

Hòa bị tuyên phạt 15 năm tù, buộc bồi hoàn toàn bộ số vàng lấy trộm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang