Nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về nước, sẵn sàng trả lời các câu hỏi tại tòa

Liên Lê 08/06/18 21:15

Ông Trương Quý Dương, nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, người có liên quan đến sự cố y khoa khiến 9 người tử vong đã từ Canada về nước và sẵn sàng trả lời các câu hỏi tại tòa.

Nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về nước

Ông Trương Quý Dương

Trong vụ xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương, nhiều người cho rằng ông Trương Quý Dương, nguyên giám đốc bệnh viện Hòa Bình phải có trách nhiệm trong sự cố y khoa này. Trước đó, vị này đã xuất cảnh ra nước ngoài và mới trở về ngày 7/6.

Người nhà ông Dương cho biết, trước phiên tòa xét xử vụ án (đầu tháng 5/2018), vị này đã xuất cảnh sang Canada vì lý do riêng, không liên quan tới vụ án. Người nhà cũng cho biết, ông Dương sẵn sàng trả lời các câu hỏi tại tòa.

Tuần trước, TAND TP Hòa Bình đã trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” tại BV Hòa Bình.

Cùng với đó, tòa án cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của ông Trương Quý Dương và ông Đỗ Anh Tuấn - nguyên giám đốc Công ty Thiên Sơn trong việc ký hợp đồng liên doanh mua bán, sửa chữa, bảo dưỡng vật tư y tế.

Ông Trương Quý Dương vắng mắt trong phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương

Ông Trương Quý Dương vắng mắt trong phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương

Tại phần tranh luận, nhiều luật sư trong đó có người bảo vệ cho BV Hòa Bình đặt vấn đề tại sao VKSND không đề cập trách nhiệm của ông Trương Quý Dương; không cấm ông này xuất cảnh sau khi sự cố y khoa trong chạy thận khiến 9 người chết tại BV Hòa Bình xảy ra.

Theo các luật sư, cần triệu tập ông Dương để làm rõ nhiều vấn đề trong vụ án đặc biệt liên quan việc chỉ định thầu trong cung cấp, sửa chữa vật tư y tế. Tòa án thông báo, ông Dương vắng mặt dù được triệu tập nhiều lần và đại diện của ông này chỉ đến tòa trong 1 ngày.

Tại tòa, phía BV Hòa Bình cũng đề nghị tòa tuyên ông Dương phải bồi thường về dân sự thay bệnh viện vì những lỗi dẫn tới vụ án thuộc trách nhiệm của người đứng đầu. Bên cạnh đó, ông Dương là công chức duy nhất của bệnh viện, được Chủ tịch tỉnh bổ nhiệm nên phải chịu sự điều chỉnh của luật công chức.

Tuy vậy, kiểm sát viên khẳng định, nguyên GĐ BV Hòa Bình được xác định không liên quan sự cố trên nên cơ quan điều tra, kiểm sát không có thẩm quyền cấm ông này xuất cảnh theo các quy định của pháp luật.

Ngược lại, các bị cáo và luật sư của BV Hòa Bình khẳng định vụ án có trách nhiệm của ông Trương Quý Dương khi thông thầu, cho đơn vị yếu kém vào sửa chữa dẫn tới hậu quả của vụ án.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang