Tài xế xe bán tải gây tai nạn tại ngã 6 Ô Chợ Dừa có thể lãnh tù 3 đến 10 năm

Ngọc Hiền 12/04/18 16:26

TGT - Khoảng 22h20 ngày 11/4, vụ tai nạn xảy ra khi đứng chờ đèn đỏ ở ngã 6 Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) thì bất ngờ bị xe bán tải đâm từ phía sau và kéo lê 500m tóe lửa.

Cố ý giết người ?!

Sau khi va chạm, ôtô tiếp tục đi về hướng hồ Hoàng Cầu với vận tốc nhanh kéo lê theo người điều khiển xe máy trên quãng đường gần một km. Đến đoạn nút giao Hào Nam – Hoàng Cầu, nạn nhân văng xuống mặt đường, xe ôtô tiếp tục bỏ chạy trong sự truy hô của nhiều người đi đường.

 

Xe máy hư hỏng nặng sau khi bị kéo lê gần một km. Ảnh: Thu Hà

Sau khi đâm xe máy từ phía sau ở đoạn dừng đèn đỏ, ôtô bán tải biển kiểm soát Hà Nội chạy tiếp với vận tốc cao. Tài xế xe bán tải cố tình không dừng lại, mặc cho nạn nhân xe máy “ngóc đầu lên và giơ tay cầu cứu” hai bên đường người dân bên đường hô hào ầm ĩ.

Chiếc xe gây tai nạn, kéo lê xe máy 500m rồi nổ lốp

Clip nhanh chóng phát tán trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, hành động thiếu tính người của tài xế xe ô tô bán tải khiến cho cư dân mạng bức xúc vô độ.

“Lúc đó tôi đứng chờ đèn đỏ ở Ô Chợ Dừa, không hiểu vì sao chiếc xe bán tải bỗng nhiên đâm vào người đi xe máy, cả người và xe nằm dưới gầm ôtô bị kéo lê tóe lửa một đoạn đường. Mọi người đuổi theo hô hoán nhưng lái xe không dừng lại. Ôtô chạy thêm 4km đến đường Lê Văn Lương mới dừng”, một nhân chứng cho biết.

Ảnh: cắt từ clip nguồn internet

Người dân bên đường bức xúc đã chặn đường xe ô tô gây tai nạn và đập vỡ kính xe, tài xế ô tô bị đánh phải nhập viện, lúc xuống xe còn nồng nặc nồng độ cồn và trong tình trạng không tỉnh táo.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Uống rượu bia gây tai nạn giao thông có thể bị phạt tù từ 3 đến 10 năm

Trường hợp này tài xế có nồng độ cồn trong máu tuy vẫn chưa được xác định cụ thể, tại khoản 2 điều 260 BLHS 2015 (sửa đổi áp dụng 1/1/2018) tài xế cố ý gây tai nạn chết người cho người tham gia giao thông, có thể bị phạt tù từ 7 đến 15 năm phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Trường hợp có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định là tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự tại khoản 2 Điều 260 Bộ luật Hình sự (bị phạt tù từ 3 - 10 năm).

Tại khoản 2 điều 260 bộ luật hình sự 2015:

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Làm chết 02 người;

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

g) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

h) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang