Tâm sự xé lòng của mẹ Nhật Linh: ‘Giầy còn đây mà con thì ở đâu…’

Lê Thúy 02/06/17 15:30

Qua lời tâm sự của người mẹ đáng thương, Nhật Linh hiện lên với một hình ảnh trong veo như thiên thần, đáng yêu cùng những ước mơ bé nhỏ dễ thương. Nhưng giờ em đã không còn trên cõi đời này nữa…

Câu chuyện thương tâm của bé Nhật Linh 2 tháng trước đã làm chấn động dư luận ở cả Việt Nam lẫn Nhật Bản. Bao nhiêu nước mắt đã rơi vì thương em. Và mới đây, chị Nguyễn Thị Nguyên mẹ của Nhật Linh lại càng làm mọi người chạnh lòng khi chia sẻ tâm sự trên Facebook về đứa con vắn số.

Gương mặt đáng yêu của bé Nhật Linh khiến ai cũng phải chạnh lòng.

Một cô bé thánh thiện luôn nghĩ cho người khác

"Giầy tập ở lớp mẹ mua mới cho con mà con cất một chỗ không chịu đi, con cứ đi đôi cũ, con nói thôi đôi mới con để dành đến lớp 4. Giầy thể thao của con cũng cũ, mẹ bảo mua mới cho con mà con không chịu. Con bảo con vẫn dùng được, mẹ không phải mua đâu đỡ tốn tiền.”

Chỉ mới 9 tuổi nhưng Nhật Linh đã biết nghĩ cho cha mẹ như thế. Cô bé dễ thương với gương mặt bụ bẫm và suy nghĩ như một thiên thần. Nhưng nay thiên thần đã thôi không còn ở trong vòng tay yêu thương của bố mẹ. Em đã trải qua những điều vô cùng kinh khủng trước khi về với thiên đàng. “Giày còn đây mà con thì ở đâu con ơi?” – Câu hỏi của chị Nguyên khiến người đọc không khỏi chạnh lòng!

Và chị cũng nói về ước mơ rất đẹp mà dở dang của bé 9 tuổi: “Con yêu nước Nhật lắm, con luôn kể về nước Nhật với niềm tự hào, con nói với bà Ngoại con rằng: "Người Nhật ai cũng tốt với cháu lắm bà ạ". Con còn nhỏ nhưng đã ước mơ sau này sẽ trở thành cầu nối giữa 2 đất nước . Con luôn chịu khó học cả 2 ngôn ngữ để thực hiện ước mơ đó…

Vậy đó, hình ảnh của cô bé đẹp đẽ và lung linh vô cùng qua lời kể của chị Nguyên. Nhưng giờ mọi thứ đã trở thành quá khứ và kỷ niệm. Mọi người lúc này đang hướng về kẻ thủ ác và chờ đợi phán quyết thích đáng cho em.

Nguyên văn chia sẻ của mẹ bé Nhật Linh

Mong muốn công lý được thực thi

Trong chia sẻ dài của mình, chị Nguyên nhắc đích danh tên của nghi phạm với niềm câm phẫn: “…ước mơ của con, tương lai của con giờ đây đã bị tên sát nhân đó cướp đi, hắn chính là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi người Nhật Bản. 1 kẻ máu lạnh, 1 người lớn hơn cả tuổi bố của con tôi, 1 người cũng có con nhỏ như con tôi vậy mà đã ra tay sát hại con tôi dã man như thế!...Nỗi đớn đau mà kẻ sát nhân đó gây ra cho gia đình tôi quá lớn, không từ ngữ nào có thể diễn tả nổi…

Cuối dòng tâm trạng, chị nói lên mong muốn của mình, cũng là điều mà những người quan tâm vụ việc chờ đợi từng ngày: “​Gia đình tôi mong chờ hắn phải chịu mức án cao nhất . Đề nghị toà án Nhật Bản sẽ làm việc công tâm để trả lại công bằng cho con tôi, cho gia đình tôi

Chia sẻ của chị nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Ai cũng thương cảm cho số phận của bé Nhật Linh, bên cạnh đó cũng thể hiện quan điểm và mong muốn mức án cao nhất đối với hung thủ.

Cộng đồng mạng vô cùng câm phẫn và mong muốn kẻ thủ ác phải lãnh mức án cao nhất!

Mới đây, Shibuya Yasumasa vừa bị Cơ quan kiểm sát tỉnh Chiba, Nhật Bản ra quyết định khởi tố sau khi có kết quả điều tra. Theo đó, nhiều mẫu ADN lấy từ thi thể nạn nhân trùng khớp với nghi phạm. Hiện tại, bị cáo vẫn tiếp tục im lặng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang