Thời buổi này vẫn có nữ sinh viên bị lừa bán sang Trung Quốc vì yêu qua mạng

Liên Lê 20/06/18 08:44

Bằng thủ đoạn lên mạng làm quen, giả vờ rủ đi du lịch, nhóm của Tuấn đã lừa bán 5 cô gái sang Trung Quốc.

Cửa khẩu Móng Cái

Cửa khẩu Móng Cái

Mới đây, Viện KSND Tối cao ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Tuấn (SN 1982), trú tại Hải Dương về tội Mua bán người, theo An ninh thủ đô.

Trước đó vào đầu năm 2017, hai đồng phạm của Tuấn là Vũ Mạnh Viện và Ngô Quốc Viện đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt mức án 6 năm tù giam và 13 năm tù giam cùng tội danh trên.

Theo cáo trạng, tháng 12/2014, Ngô Quốc Viện lên mạng xã hội Facebook, lân la làm quen và tán tỉnh H.T.H.T .(SN 1993), quê tỉnh Quảng Bình. Thời điểm đó, T. đang là sinh viên một trường Cao đẳng tại Huế.

Sau một thời gian quen nhau, Viện rủ T. sang Trung Quốc chơi cùng Tuấn và Vũ Mạnh Viện.
Như đã bàn bạc từ trước, tới cửa khẩu Móng Cái, Tuấn liên hệ với Hạnh, một phụ nữ quen biết sống ở Quảng Tây (Trung Quốc) đưa Ngô Quốc Viện và T. sang TP Đông Hưng.

Sau khi bán “người yêu” cho Hạnh để làm gái mại dâm, nhóm của Viện, Tuấn được trả 20 triệu đồng và 2.000 Nhân dân tệ.

Cũng với thủ đoạn lên mạng làm quen, giả vờ rủ sang Trung Quốc bán hàng tương tự, nhóm của Tuấn đã lừa bán T.T.H. (SN 1996), ở Hải Dương cho Hạnh với giá 55 triệu đồng.

Rất may sau khi trốn thoát được, cô gái này đã tới cơ quan chức năng trình báo và tố cáo bị Tuấn đánh thuốc mê rồi đưa qua cửa khẩu Móng Cái.

Ngoài ra, tháng 7/2015, Ngô Quốc Viện còn lừa đưa 2 cô gái khác sang Trung Quốc để bán cho Hạnh với giá 10.000 Nhân dân tệ. Tuy nhiên, sau đó 2 nạn nhân này đã trốn ra ngoài, được công an Trung Quốc giải thoát, đưa về Việt Nam.

Sau khi sự việc bại lộ, Nguyễn Văn Tuấn đã bỏ trốn, đến ngày 12/3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phục hồi điều tra đối với bị can này.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang