Vấn nạn "hiếm thấy" bên trong nhà tù ở Philippines

Thanh Hương 17/11/17 10:37

Bên trong các nhà tù ở đất nước này, tù nhân không thể thích ngủ lúc nào thì ngủ.

Các nhà tù ở Philippines vốn nổi tiếng là đông đúc bậc nhất thế giới. Tuy nhiên từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte càng khiến cho vấn đề này trở nên trầm trọng hơn.

Chiến dịch tấn công những kẻ buôn bán ma túy của ông Duterte khiến cho số lượng tù nhân tăng lên khoảng 22%, dẫn tới tình trạng "quá tải" ở một số nhà tù của quốc gia này.

Tại một nhà tù ở thành phố Quezon, trực thuộc vùng thủ đô Manila, sức chứa tù nhân chỉ là 262 người, nhưng theo số liệu từ đầu tháng 10 năm nay, đã có tới hơn 3.332 tù nhân bị "nhồi" vào đây.

Đây cũng là một trong số những nhà tù đông đúc nhất trên thế giới.

Nhà tù quá tải, tù nhân Philippines phải ngủ theo ca 8 tiếng. (Nguồn: SBS)

Chưa hết, số lượng tù nhân còn tiếp tục gia tăng. Cứ mỗi tháng lại có thêm 50 tù nhân mới. Một số nguồn tin khẳng định con số này lên tới hàng trăm người. Đa số các tù nhân bị bắt giữ là tội phạm ma túy, bên cạnh đó là tội phạm giết người và cưỡng bức.

Vì thế, các tù nhân ở đây đã lâm vào cảnh "ca kíp", nghĩa là không phải thích ngủ lúc nào thì ngủ, mà phải ngủ theo ca 8 tiếng. Do đông đúc chật chội, điều kiện sống ở nhà tù này rất hạn chế, bạo lực thường xuyên xảy ra. Mới đây, hai tù nhân thiệt mạng sau một trận ẩu đả.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang