Việt Kiều Mỹ chết bất thường khi hút mỡ bụng: Đình chỉ thẩm mỹ viện Việt Thành

Lê Lê 20/07/17 14:09

Như đã đưa tin trước đó, vào chiều 19/7, người đàn ông quốc tịch Mỹ khoảng 60 tuổi đến viện thẩm mỹ Việt Thành trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) để hút mỡ bụng. Trong lúc các nhân viên thực hiện ca phẫu thuật thì xảy ra sự cố, người đàn ông bất ngờ co giật rồi tử vong.

Sự việc trên lập tức được trình báo cơ quan chức năng, ngay trong tối ngày 19/7 cơ quan công an đã tới bệnh viện thẩm mỹ Việt Thành khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của những bên liên quan.

Cơ quan chức năng ngay lập tức đến khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai (Nguồn ảnh: CAND)

Đến sáng 20/7, trao đổi với phóng viên Zing.vn, bác sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM khẳng định thẩm mỹ viện Việt Thành đã được cấp phép hoạt động và do bác sĩ Nguyễn Việt Thành chịu trách nhiệm chuyên môn. Đồng thời bác sĩ Thành cũng có chứng chỉ hành nghề số 000810/BYT-CCHN.

Theo ông Trạng, sáng cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu phòng khám ngưng hoạt động vì không đảm bảo cho tính mạng của bệnh nhân. Ngoài ra, cơ quan quản lý cấp sở cũng yêu cầu bác sĩ Thành nhanh chóng báo cáo cho cơ quan quản lý biết tên tuổi, tình trạng bệnh nhân vào khám để cơ quan quản lý trình báo cáo lên UBND TP và Bộ Y tế.

Về sự cố bệnh nhân tử vong tại cơ sở thẩm mỹ này, ông Trạng cho biết hiện cơ quan điều tra đã niêm phong hồ sơ, “tất cả phải chờ kết luận của công an”.

Bệnh viện thẩm mỹ Việt Thành sáng nay. ( Nguồn ảnh: Zing.vn)

Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa phòng khám trên để điều tra thêm nguyên nhân vụ việc. Đại diện Bộ Y tế cho biết Cục Quản lý khám chữa bệnh đã đề nghị Sở Y tế báo cáo cụ thể về trường hợp này. Sau khi có báo cáo đơn vị này sẽ thông tin chính thức đến dư luận.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang