Xác định người vứt xác bé Linh ở Nhật chính là chủ tịch Hội giám hộ học sinh

Tiêu Viêm 14/04/17 12:00

Sau gần nửa tháng điều tra, nghi phạm trong vụ việc sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh tại Nhật Bản đã bị bắt giữ. Theo thông tin ban đầu, nghi phạm chính là Chủ tịch Hội giám hộ học sinh.

Đài NHK cho biết, vào lúc 8h sáng 14/4 (giờ địa phương), một người đàn ông 46 tuổi, ông Yasumasa Shibuya, nghi vấn liên hệ đến vụ sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh vào cuối tháng trước đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ.

Điều khiến mọi người đặc biệt quan tâm chính là việc nghi phạm Yasumasa Shibuya từng là Hội trưởng hội giám hộ học sinh của trường tiểu học mà bé Linh đang theo học.

Ông Shibuya chính là hội trưởng hội giám hộ học sinh. (Ảnh: Asahi Shimbun)

Được biết, hội giám hộ học sinh bao gồm các tình nguyện viên nhận nhiệm vụ điều khiển giao thông và giám sát các em học sinh trên đường đến trường và tan học, nhằm đảm bảo an toàn cho các bé.

Theo tinh thần của người Nhật, trẻ em tại đất nước này được tập cho thói quen sống tự lập từ rất sớm. Chính vì thế hầu hết những đứa bé đều được phụ huynh cho phép đi bộ đến trường. Đây cũng là cơ hội để thủ phạm có thể dễ dàng tấn công bé Linh, đặc biệt nếu đó lại là hội trưởng của hội giám hộ học sinh.

Theo The Japan Times, với vai trò này, ông Shibuya có thể dễ dàng nắm được tình hình, giờ giấc đến trường của các em. Đây được xem là tình tiết sẽ khiến cảnh sát Nhật Bản mở ra nhiều đầu mối cho vụ án sát hại bé Linh.

Bên cạnh đó, căn hộ nơi nghi phạm ở chỉ cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300m. Theo giả thuyết của cảnh sát, nếu ông Shibuya là thủ phạm thì ông sở hữu những điều kiện hoàn hảo để thực hiện vụ án này.

Nghi phạm được đưa lên xe ôtô của cảnh sát và không có bất cứ hành động chống cự nào. (Ảnh: Asahi Shimbun)

Tờ Mainichi trích lời cơ quan điều tra tỉnh Chiba cho biết DNA của ông Shibuya được phát hiện trùng khớp với một mẫu DNA tại hiện trường tìm thấy thi thể em Linh. Ngay lập tức, lệnh bắt giữ được đưa ra.

Với bằng chứng này, cảnh sát có thể khẳng định nghi phạm chắc chắn có liên quan đến quá trình vứt xác. Chân dung kẻ thủ ác đã sát hại bé Linh sẽ tiếp tục được điều tra. Nhiều phụ huynh đã tỏ ra bất ngờ và hoang mang trước thông tin này.

Trước khi bị bắt một ngày, các phóng viên của tờ Asahi Shimbun đã đến gặp mặt ông Shibuya để trao đổi về vụ việc đã xảy ra. Tuy nhiên, vị hội trưởng hội giám hộ này không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của phóng viên.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang