Đau nửa đầu về mùa lạnh có nguy hiểm

Quỳnh Anh 06/12/17 17:21

TGT - Một trong những triệu chứng phổ biến nhiều người gặp phải khi trời lanh là đau nửa đầu. Vậy đây có phải căn bệnh nguy hiểm?

Đau nửa đầu thực sự nguy hiểm

Theo thống kê trên thế giới có tới 11% người trưởng thành thường xuyên phải chịu những cơn đau nửa đầu và phụ nữ 20 đến 45 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam giới.

Đây là một chứng bệnh phổ biến, không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng phần nào đến chất lượng cuộc sống. Khi bạn đau đầu, bạn thường có cảm giác mệt mỏi, không dễ tập trung vào công việc. Ngoài ra, nếu để lâu, bệnh đau nửa đầu còn có thể là nguyên nhân dẫn tới nhiều loại bệnh khác.

Tại sao dễ đau nửa đầu trong mùa đông?

Khi gió mùa tràn về kèm theo không khí lạnh, nếu bạn không biết cách giữ ấm cho cơ thể, việc nhiễm lạnh rất dễ xảy ra. Lúc này, bạn sẽ gặp phải nhiều triệu chứng khác nhau nhưng nổi bật nhất là cảm giác mệt mỏi, đau nửa đầu. Thường đây là bệnh không gây nguy hiểm, tuy nhiên để tránh sự khó chịu cũng như những tác động của bệnh đến công việc và cuộc sống. Bạn nên tìm cho mình giải pháp khắc phục trong thời gian sớm.

Giải pháp khắc phục đau nửa đầu mùa đông

– Ngâm chân: Bạn hãy chuẩn bị cho mình một chậu nước nóng (nóng nhưng không gây bỏng da). Sau đó, bạn ngâm hai bàn tay vào nước, để khoảng 30 phút. Mỗi khi thấy nước có dấu hiệu nguội, bạn lại đổ thêm nước mới vào cho đến khi cảm giác dễ chịu, các cơn đau có dấy hiệu thuyên giảm. Mỗi ngày bạn có thể ngâm tay nhiều lần. Ngoài ra, bạn có thể thêm chút tinh dầu nếu có.

– Dùng lá hành tươi: Lá hành có thể giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu, từ đó giảm cơn đau nửa đầu hiệu quả. Với công thức này, bạn chỉ cần giã nát hành, vắt lấy nước và dùng nước này thoa đều lên trán. Sau đó, bạn nghỉ ngơi trong khoảng 10-15 phút.

– Giấm: Bạn hãy dùng khăn bông nhúng vào bát giấm trắng rồi vắt khô. Sau đó, bạn đắp khăn lên trán và nghỉ ngơi.

– Thư giãn: Trong trường hợp bị chứng đau nửa đầu hành hạ khi đang ở nơi làm việc. Bạn hãy ngồi thẳng, nhắm mắt để tâm hồn tĩnh lại. Ngoài ra, bạn có thể ngủ một lát cũng sẽ cảm thấy tốt hơn.

– Dùng gừng tươi: Bạn chỉ cần thái gừng thành từng miếng nhỏ. Sau đó, hãy ngậm hay nhai miếng gừng trong miệng cũng có thể giảm các cơn đau nửa đầu.

Bên cạnh đó, nên chú ý nhiều hơn đến việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình. Mỗi khi ra ngoài đường, hãy chú ý mặc ấm, sử dụng khăn quàng cổ, khẩu trang. Ngoài ra, khi tắm cần dùng nước ấm và ở nơi kín gió.

Để ngăn ngừa đau nửa đầu, chế độ ăn hợp lý giữ vai trò vô cùng quan trọng. Hãy dùng thức ăn ngay khi còn nóng, ăn đủ chất dinh dưỡng, hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Bên cạnh đó, bạn cần tránh việc thức khuya, ngủ không đúng giờ. Ngoài ra, tránh làm việc căng thẳng hoặc sống và làm việc môi trường nhiều tiếng ồn cũng sẽ giúp phòng ngừa đau nửa đầu khá tốt.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang