Không ai ngờ chai xịt khử mùi lại gây nên cái chết thảm cho bé gái 12 tuổi

Liên Lê 16/05/18 12:52

TGT - Cho đến giờ, sự ra đi bất ngờ của cô bé 12 tuổi vẫn còn gây bàng hoàng cho cha mẹ cô bé. Họ không bao giờ nghĩ rằng một chai xịt khử mùi lại lấy đi sinh mạng của con gái mình dễ dàng như vậy.

Không ai ngờ chai xịt khử mùi lại gây nên cái chết thảm cho bé gái 12 tuổi

Cô bé Jess đã ra đi đột ngột vì chai xịt khử mùi

Ngày 20/11/2017, cô bé Jess Anderson, 12 tuổi, người Anh đã đột ngột ra đi chỉ ít giờ sau khi cha mẹ đưa em vào bệnh viện cấp cứu.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân tử vong là do hai chất khí propane và butane, thường có trong chai xịt khử mùi, đã xâm lấn vào não và mô phổi của Jess.

Theo lời chị Theresa, mẹ cô bé, Jess là một đứa trẻ khỏe mạnh, hoạt bát, có thành tích tốt ở trường và yêu thích bóng đá. Trong quá khứ, cô bé không hề có vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe. Nhưng có một chi tiết đáng chú ý, người em trai sinh đôi của Jess, cậu bé Tom nói rằng, chị gái hình như rất thích mùi của chai nước xịt khử mùi. Cô bé thường xuyên xịt nó lên quần áo rồi ngửi.

Cái chết của cô bé đã cảnh báo cho nhiều bậc cha mẹ về việc sử dụng xịt khử mùi

Cái chết của cô bé đã cảnh báo cho nhiều bậc cha mẹ về việc sử dụng xịt khử mùi

Ngày 19/11/2017, Jess được mẹ và em trai phát hiện đang ở trong phòng một mình với tình trạng sức khỏe khá bất ổn. Tuy nhiên, họ nghĩ chuyện không có gì nghiêm trọng nên đã không tìm đến trợ giúp y tế.

Ngày hôm sau, sau khi đi học về, Jess lên phòng. Đến tối, Tom lên gọi chị xuống ăn cơm thì phát hiện chị gái đã bất tỉnh.

Sau cái chết của cô bé, một cuộc điều tra đã được tiến hành. Công tố viên cho rằng, cái chết của Jess là một tai nạn hy hữu, nhưng cũng không loại trừ khả năng cô bé tự tử.

Hiện gia đình cô bé đã cùng những người dân địa phương thành lập nên tổ chức Jessi Trust, một tổ chức cảnh báo về sự nguy hiểm từ việc hít chai xịt khử mùi và đề nghị cấm bán sản phẩm này cho trẻ dưới 18 tuổi. 

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang