Lý do tuyệt đối không uống trà khi đói bạn nên biết

Quỳnh Anh 09/03/18 14:48

TGT - Trà có nhiều ích lợi đối với sức khỏe cũng như khả năng miễn dịch và tăng cường trao đổi chất. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể uống trà nhất là khi đối bởi những nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Làm gián đoạn hoạt động trao đổi chất

Hệ thống trao đổi chất sẽ bị gián đoạn nếu uống trà buổi sáng bởi sự mất cân bằng của các chất có tính a xít và kiềm trong dạ dày. Hiện tượng này có thể khiến cơ thể gặp nhiều phiền toái và hoạt động trao đổi chất thường xuyên bị cản trở.

Ăn mòn men răng

Uống trà vào buổi sáng khi bụng trống rỗng có thể làm hỏng men răng. Lý do bởi vi khuẩn sẽ phá vỡ đường trong miệng khiến nồng độ a xít trong miệng tăng làm men răng bị ăn mòn.

Mất nước

Trà là thuốc loại bỏ nước khỏi cơ thể của bạn và lợi tiểu tự nhiên. Nhưng khi bạn thức dậy, cơ thể đã trải qua 8 giờ ngủ mất nước mà không được bù đắp. Bởi vậy, nếu bạn uống trà sẽ gây mất nước nghiêm trọng dẫn đến đau cơ.

Sưng phồng người

Nhiều người cảm thấy dạ dày khó chịu khi uống trà sữa. Nguyên nhân bởi hàm lượng lactose cao trong sữa dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đường ruột đang đói hoặc gây táo bón và đầy bụng.

Buồn nôn

Dạ dày sẽ trống trong khoảng thời gian giữa đêm và buổi sáng. Nếu uống trà sau khi thức dậy dịch mật trong dạ dày có thể bị ảnh hưởng và gây buồn nôn, căng thẳng.

Gây mệt mỏi

Nhiều người thích uống trà sữa, tuy nhiên, họ không biết rằng uống trà sữa có thể khiến họ cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng.

Gây lo lắng

Uống trà khi bụng đói sẽ có tác dụng phụ lên cơ thể. Một trong số đó là cảm giác lo lắng và các vấn đề khác về đến giấc ngủ. Nếu có thói quen uống trà vào buổi sáng, bạn nên uống vào thời điểm sau khi ăn sáng.

Làm giảm hấp thụ sắt

Chè xanh có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Do đó, nếu bị thiếu máu không nên uống trà buổi sáng và khi đói bụng vì nó có thể làm hạn chế tỷ lệ hấp thu sắt trong cơ thể từ nhiều nguồn thực phẩm khác.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang