Nguy cơ từ việc mặc váy, áo chống nắng tham gia giao thông

Văn Anh 09/07/18 13:48

TGT - Váy, áo chống nắng là vật dụng che nắng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích không thiếu những tai nạn đáng tiếc đã xảy ra do sử dụng váy áo chống nắng không đúng cách.

Tử vong vì áo chống nắng khi tham gia giao thông 

váy, áo chống nắng, áo chống nắng, nắng nóng, tai nạn áo chống nắng, tử vong vì áo chống nắng

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Cách đây không lâu Báo điện tử VTV đã đăng tải thông tin một người thiệt mạng và một người bị thương nặng do váy chống nắng khi tham gia giao thông. Vụ việc này đã rấy lên hồi chuông cảnh báo nguy cơ với tất cả chị em phụ nữ về việc mặc váy áo chống nắng điều khiển phương tiện giao thông trong những ngày nắng nóng. 

Theo đó, nguyên nhân xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc xuất phát từ việc nhiều loại áo chống nắng có cấu tạo phần mũ trùm kín, khóa kéo cao thay thế khẩu trang phía trước… khá bất tiện khi sử dụng. Điều này làm giảm tầm nhìn của chị em, khi tham gia giao thông nên rất dễ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. 

Bên cạnh đó, cũng đã có một số trường hợp vạt áo, váy chống nắng dài lượt thượt quấn vào bánh xe, làm người lái bị kéo giật lại phía sau, gây ngã xuống đường xảy ra tai nạn đáng tiếc, nhẹ có thể bị xây xớt nhưng nặng có thể mất mạng. 

Không chỉ vậy, nhiều trường hợp trời bất ngờ nổi giông gió trên đường di chuyển, lúc này váy áo chống nắng có thể bị bay tốc làm che khuất tầm nhìn của mắt, khiến hạn chế khả năng điều khiển xe, khiến bạn dễ ngã hoặc xảy ra va quệt, tai nạn. 

Váy, áo chống nắng nên mặc thế nào để bảo vệ an toàn tính mạng?

váy, áo chống nắng, áo chống nắng, nắng nóng, tai nạn áo chống nắng, tử vong vì áo chống nắng

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Để di chuyển an toàn trên đường những ngày nắng nóng, tốt nhất chị em nên chọn những trang phục gọn gàng nhưng vẫn đủ để che chắn cho làn da. Tuyệt đối không nên mặc những loại váy áo lòe xòe, rộng qúa mức hoặc che đầu, che mặt kín mít  khiến tầm nhìn bị che khuất.

Bên cạnh đó, nên cẩn thận quan sát thật kĩ trước khi qua đường, thường xuyên điều khiển kính râm khi đi dưới trời nắng nóngnóng, đồng thời nên giảm tốc độ điều khiển phương tiện tại các điêm giao cắt. 

Tốt nhất khi cơ thể có những dấu hiệu bất ổn về sức khoẻ, tuyệt đối không nên tham gia giao thông để gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang