Nhốt mình trong nhà 4 năm vì căn bệnh béo phì

Liên Lê 06/02/18 09:05

TGT - Nặng hơn 300kg, một người phụ nữ đã ngồi một chỗ trong nhà 4 năm liền. Chị chỉ quyết định bước ra khỏi nhà khi đó là yêu cầu bắt buộc của một chương trình giảm cân chị tham gia.

Chị Chitoka đã không ra khỏi nhà 4 năm nay

Chị Chitoka Light, 49 tuổi sở hữu cân nặng hơn 308 kg. 4 năm qua, chị không bước chân ra khỏi nhà, vì đó đã trở thành một công việc không hề dễ dàng với cân nặng nghiêm trọng của mình. Thế nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi chị quyết định tham gia chương trình giảm cân Family By the Ton của TLC.

Theo yêu cầu của chương trình này, chị Chitoka phải tự mình di chuyển ra khỏi nhà thì mới được công nhận rằng đủ sức khỏe để phẫu thuật giảm cân. Vì vậy, chị đã mời bạn bè, người thân đến chứng kiến “giây phút lịch sử” này.

Cân nặng đã buộc chặt chị vào chiếc giường

“Hôm nay, kế hoạch là di chuyển ra ngoài. Đây là lần đầu tiên tôi ra khỏi nhà trong hơn 4 năm vì cân nặng quá lớn của mình”, chị Chitoka chia sẻ.

Nhưng việc di chuyển ra khỏi nhà không hề đơn giản đối với Chitoka. Chị liên tục phải nghỉ giữa đường vì trọng lượng làm cơ thể chị vô cùng đau đớn. Dù vậy, chị đã rất nỗ lực với hy vọng thay đổi cuộc sống.

“Khi mẹ tôi mất, tôi đã không thể dự đám tang của mẹ. Đó là một trong những động lực giúp tôi cố gắng. Giờ tôi đã làm được. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại có thể ra đây nhanh như vậy”, chị chia sẻ.

Ông anh Drew của chị cũng mắc bệnh béo phì khi sở hữu cân nặng lên tới 635 pounds (288 kg). Người đàn ông này hy vọng mình cũng sẽ được tiến hành phẫu thuật giảm cân vào một ngày nào đó trong tương lai.

Chị quyết tâm thay đổi cuộc đời

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang