Những cách giải nhiệt tai hại ai cũng mắc phải trong mùa hè

Quỳnh Anh 18/05/18 10:18

TGT - Thời tiết nắng nóng, oi bức luôn khiến mọi người muốn tìm cách giải nhiệt thật nhanh. Tuy nhiên, đây lại là những cách giải nhiệt sai lầm không những không giải được nhiệt mà còn gây nên những tác hại không lường.

Uống nước lạnh

Sau khi đi ngoài trời nắng nóng về, đa số chúng ta đều muốn ngay lập tức uống một ly nước mát lạnh để giải khát, và xua tan các nóng bức. Nạp đồ uống, đồ ăn ướp lạnh ngay khi có thể, lúc trong người đang nóng nực sẽ khiến dạ dày và ruột co thắt, có thể dẫn đến đau bụng cấp tính.

Bên cạnh đó, thói quen dùng đồ lạnh thường xuyên vào mùa nóng có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp hơn, viêm họng, và nặng hơn có thể gây cảm, ốm, sốt kéo dài, viêm phổi...

 (Ảnh minh hoạ, nguồn Internet)

Tắm, rửa mặt ngay khi vừa đi nắng về

Khi đi nắng về, cơ thể đang nóng, mồ hôi nhễ nhại khó chịu nhiều người có thói quen tắm ngay bởi cảm giác mát mẻ, sảng khoái. Nhưng sự thay đổi đột ngột, khiến cơ thể không thích nghi kịp sẽ gây ra đau đầu, tình trạng này thường xuyên diễn ra có thể dẫn đến chứng đau đầu mãn tính.

Ngồi quá gần quạt

Thói quen để quạt thốc thẳng vào người, không chỉ khiến bạn dễ bị cảm lạnh mà còn tới sự chênh lệch nhiệt độ giữa các vùng da, được quạt mát và vùng da quạt không tới. Đây cũng có thể là nguyên nhân, của sự mất cân bằng hệ bài tiết, sự rối loạn hệ tuần hoàn, đau đầu, chóng mặt...


(Ảnh minh hoạ, nguồn Internet)

Cởi trần khi trời nóng

Cởi trần khi trời nóng, rất dễ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh bởi lỗ chân lông bị thu hẹp đột ngột khiến sự nóng ẩm ngấm ngược trở lại vào cơ thể. Vì vậy, dù trời nóng bạn nên mặc quần áo,tốt nhất là quần áo mỏng có khả năng thấm hút mồ hôi, thoáng khí hơn.

Ăn nhiều đồ đông lạnh

Tiếp nạp quá nhiều món ăn vặt lạnh trong ngày hè, dễ khiến cơ thể bốc hỏa và làm tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và đường ruột. Những món bạn cho là giải nhiệt như kem, thực chất chỉ giúp bạn mát lạnh tức thời, mà không mang tính chất lâu dài. Do đó, bạn nên cân nhắc để sử dụng.

Tổng hợp

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang