Những thực phẩm bổ dưỡng không nên ăn khi bị đau đầu

Quỳnh Anh 04/10/17 09:02

TGT - Đau đầu là triệu chứng chung của nhiều bệnh nên rất khó xác định nguyên nhân. Nhưng nếu đau đầu do thời tiết thay đổi, thiếu ngủ hoặc bị stress bạn có thể điều chỉnh bằng nhiều cách để cải thiện tình trạng này.

Khái niệm và biểu hiện bệnh đau đầu

Đau đầu là một triệu chứng chung của rất nhiều bệnh cho nên nó rất khó xác định được nguyên nhân. Theo các chuyên gia, cần hết sức cẩn thận

với những cơn đau kéo dài vì nó có thể là căn nguyên của các bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, với những cơn đau đầu bị ảnh hưởng bởi thay đổi thời tiết, thiếu ngủ, làm việc căng thẳng, stress… ngoài việc nghỉ ngơi, xoa bóp bấm

huyệt, thì việc điều chỉnh chế độ ăn cũng là một trong những yếu tố giúp bạn cắt cơn đau hiệu quả.

Những thực phẩm cần tránh khi đau đầu

Chuối: Chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin nhưng chuối vẫn là thực phẩm không nên ăn khi đau đầu. Chuối chứa hợp chất tyramine, gây đau

đầu và đau nửa đầu. Hợp chất này kích hoạt và làm trầm trọng thêm đau đầu.

Kem: Theo một nghiên cứu, người ta thường thấy bị đau đầu sau khi ăn một cây kem. Vì vậy đây là thực phẩm không nên ăn khi đau đầu.

Rượu bia - Xếp đầu tiền trong danh sách những loại thực phẩm cần kiêng khi bị đau đầu tất nhiên phải là rượu, bia.

Những loại thực phẩm chứa nhiều cồn không chỉ không tốt với người bị đau đầu mà còn không tốt với đa số bệnh lý khác.

Rượu vang đỏ: Rượu thường làm mất nước, đó là một trong những lý do gây nhức đầu. Rượu vang đỏ có chứa tyramine và tannin gây ra đau đ

ầu nhiều hơn.

Cà phê: Giúp bạn tỉnh táo và giảm mệt mỏi, nhưng nếu bạn tiêu thụ hơn 200 mg cà phê mỗi ngày bạn có thể nghiện nó. Mà triệu chứng nghiện có

thể dẫn đến mất ngủ và đau đầu. Cà phê càng khiến cho bạn nhức đầu thêm.

Sôcôla đen cũng là thực phẩm không nên ăn khi đau đầu. Nó chứa một lượng đáng kể các chất caffeine làm tăng chứng đau nửa đầu.

Nho đỏ là loại quả mà người bệnh không nên dùng đầu tiên. Theo các nhà khoa học loại quả này chứa nhiều tyramine, một acid amin tự nhiên

hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Acid này khiến huyết áp của người dùng tăng và gây ra các cơn đau đầu.

Các loại xúc xích, thịt nguội - Nếu như xúc xích, thịt nguội, đồ ăn nhanh hay thịt hun khói là những món ăn khoái khẩu của bạn thì hãy chú ý một

chút nhé! Đây là một trong những đồ ăn người bị đau đầu nên thận trọng nhất, đặc biệt là những người có tiền sử đau nửa đầu.

Thực phẩm có đường hóa học - Như đã biết, đường hóa học không phải là một chất tốt cho sức khỏe, chúng cũng là một tác nhân dẫn đến chứng

đau đầu ở nhiều người. Đường hóa học có thể làm kích thích một số dây thần kinh, gây căng cơ và trực tiếp tạo ra cơn đau.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang