Ở bẩn, phát hiện hơn 100 con rận làm tổ trên mí mắt và lông mi

Liên Lê 29/12/17 17:59

TGT - Một người phụ nữ 62 tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc vừa được các bác sĩ phát hiện có hơn 100 con rận bám trên mí mắt và lông mi mà không hề hay biết. Nguyên nhân là do bà này không hề thay vỏ gối trong nhiều năm.

Không thay vỏ gối 5 năm liền, mắt bà Từ đã trở thành nơi làm tổ của cả trăm con rận

Tình trạng đau mắt và đỏ mắt đã xảy ra suốt 2 năm trong cuộc đời bà Từ sống ở Vũ Hán, Trung Quốc nhưng bà nhất định không chịu đi khám bác sĩ. Thay vào đó, bà chỉ tự đi mua thuốc và nhỏ mắt tại nhà. Đến khi bệnh tình ngày càng trở nên tồi tệ, mắt khô, gỉ mắt dính chặt hai mí mắt đến mức bà không thể mở mắt nổi, bà Từ mới quyết định đến bệnh viện khám.

Sau khi thăm khám và chẩn đoán, các bác sĩ đã kết luận chính việc nằm trên chiếc vỏ gối liền 5 năm không một lần thay, một lần giặt cộng với việc phòng ngủ bí đã gây ra tình trạng...cả trăm con rận làm tổ trên mí mắt của bệnh nhân, thậm chí còn đẻ trứng ở đây.

Hình ảnh dưới kính siêu vi cũng khiến bác sĩ phải giật mình

Điều này đã gây ra tình trạng viêm kết mạc và viêm mi mắt. Sau khi điều trị và diệt hết toàn bộ số rận kí sinh, bà Từ đã hồi phục.

Lời khuyên của bác sĩ là cần thường xuyên vệ sinh giường ngủ, chăn đệm và gối cũng như vỏ gối. Việc lười vệ sinh giường đệm trong một thời gian dài sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn, vi trùng “ẩn náu”, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về da, đường hô hấp...

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang