Sinh con xong, khối u não bỗng biến mất kì diệu

Liên Lê 13/05/18 01:30

TGT - Một phụ nữ phát hiện khối u não vào tháng thứ 9 mang thai. Cô đã không điều trị để bảo vệ sức khỏe của con. Nhưng điều kì diệu là sau khi sinh con, khối u lại hoàn toàn biến mất.

Sinh con xong, khối u não bỗng biến mất kì diệu

Ca bệnh đặc biệt này đến giờ bác sĩ vẫn chưa giải đáp được

Bệnh nhân 23 tuổi ở California phát hiện u não khi mang thai ở tuần thứ 37. Cô bị đau đầu dữ dội ở bên trái trán, thường xuyên buồn nôn, nôn và thỉnh thoảng mắt mờ. Đây là lần mang thai thứ ba của cô nhưng là lần đầu tiên xuất hiện các triệu chứng trên.
Phim chụp cộng hưởng từ cho thấy một khối u màng não trong đầu cô. Nó chèn ép các mô não, dây thần kinh và mạch máu và đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Nhưng cả bệnh nhân và bác sĩ đã nhất trí phương án tạm thời trì hoãn mọi biện pháp điều trị để chờ em bé được ra đời an toàn, sau đó mới cứu người mẹ.

Sinh con xong, khối u não bỗng biến mất kì diệu

Khối u đã biến mất sau khi người mẹ sinh con

Ba tháng sau khi sinh con, bệnh nhân đến tái khám. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ lần này cho thấy khối u đã biến mất đáng kể và cuối cùng đã biến mất mà không cần biện pháp can thiệp nào.
Cho đến giờ các bác sĩ vẫn chưa rõ mang thai có vai trò gì đối với việc làm xuất hiện khối u trong thời kì mang thai và làm nó biến mất sau khi sinh con.
Trả lời phỏng vấn trên tờ Live Science, bác sĩ Vikram Chakravarthy, theo dõi ca bệnh đặc biệt này cho biết có thể khối u đã xuất hiện với kích thước nhỏ trên bộ não người này từ trước khi cô mang thai, sau đó tăng kích thước và gây chèn ép khi bị các thay đổi hormone trong cơ thể kích thích.
Vì phần lớn khối u đã biến mất, người phụ nữ không phải tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ tiếp tục giám sát trường hợp của cô bằng cách chụp ảnh não định kì để chắc chắn khối u tiếp tục giảm kích thước và không phát triển thành ác tính.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang