Suýt chết vì uống nước quá nhiều khi chạy marathon

Liên Lê 16/05/18 12:50

TGT - Một nữ vận động viên trung tuổi đã bị hôn mê sau khi uống quá nhiều nước trong cuộc thi chạy marathon diễn ra trong thời tiết rất nóng.

Suýt chết vì uống nước quá nhiều khi chạy marathon

Johanna Pakenham nhận được kỷ niệm chương trên giường bệnh

Johanna Pakenham, 53 tuổi, ở Wadwick, Hampshire, Anh đã uống hơn một chục chai nước vì nóng và khát trong khi chạy, theo The Sun. Hậu quả là bà bị nhiễm độc nước gây nên sự xáo trộn chức năng não do uống quá nhiều nước, làm tăng lượng nước trong máu, pha loãng điện giải, và giảm nồng độ natri.
Khi nồng độ natri trong máu giảm, chất lỏng chuyển từ bên ngoài vào bên trong tế bào và gây sưng tế bào não, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Suýt chết vì uống nước quá nhiều khi chạy marathon

Quá uống nhiều khiến bà suýt chết

Bà tỉnh dậy trong bệnh viện và hoàn toàn không có chút kí ức nào về việc mình đã về đích và sau đi được đưa vào viện cấp cứu. 
“Tôi thích chạy và tôi đã tham gia vào bốn cuộc marathon trước đây. Tôi chỉ nhớ bắt đầu chạy và được chừng nửa đường tôi cảm thấy mắt mình nhìn mờ đi”, bà nhớ lại.
Bà Pakenham đã được đưa đến Bệnh viện Winchester để được chăm sóc đặc biệt vì bà đã hôn mê sâu trong 3 ngày sau đó, theo Daily Mail. May mắn là bà đã không sao. Hiện tại, bà đã hồi phục và xuất viện.

Theo DailyMail

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang