Thói quen buổi sáng tưởng vô hại nhưng khiến bạn tăng cân không kiểm soát

Quỳnh Anh 18/05/18 11:40

TGT - Nhiều người luôn thắc mắc tại sao thường xuyên vận động cũng như tránh xa đồ ăn nhiều chất béo nhưng vẫn bị tăng cân. Lý do đơn giản vì rất có thể bạn đã mắc một trong những thói quen vào buổi sáng sau đây lại khiến bạn dễ tăng cân.

Chưa ăn gì đã uống cafe

Không thể phủ nhận, việc sáng thức dậy mà nhâm nhi một tách cafe sẽ giúp tinh thần trở nên tỉnh táo, sảng khoái. Tuy nhiên, trong cafe có chứa caffeine nên sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều hoocmon cortisol, caffeine có nguy cơ làm tăng tiết axit dịch vị, gây ảnh hưởng đến dạ dày.

 (Ảnh minh hoạ, nguồn Internet)

Thêm đường vào trà hay cafe

Những người có thói quen uống trà, hay cafe vào buổi sáng thì cần tránh cho thêm đường hoặc kem vào pha cùng. Lý do bởi trong những loại đồ uống này có chứa caffeine có thể gây biến đổi các phản ứng với đường, từ đó làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khi được tiêu hóa vào trong, nó sẽ lên men trong dạ dày, đồng thời làm cho sự tiết dịch vị bị ngưng trệ, làm chậm lại quá trình tiêu hóa của dạ dày.

Bỏ bữa sáng

Ăn sáng đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng,  ngăn ngừa nguy cơ tăng cân. Nhất là đối với những người ăn sáng thường xuyên sẽ tránh gặp phải căng thẳng trong ngày, không có cảm giác nhanh đói, hay muốn ăn vặt linh tinh giữa buổi. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được nguy cơ tăng cân tối đa nhất có thể. 

Ngủ nướng 

Có thể bạn chưa biết, nhưng tiếp nhận nguồn ánh sáng mặt trời trong khoảng 20 - 30 phút buổi sáng sẽ giúp thiết lập đồng hồ sinh học cho cơ thể, giảm bớt sự thèm ăn và điều chỉnh mức năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả, bởi vậy thay vì ngủ “nướng” thêm vài phút, thì bạn có thể dậy sớm hơn và chuẩn bị ra đường để đón ánh nắng buổi sáng sẽ là rất tốt cho cơ thể và hỗ trợ cho công cuộc.

(Ảnh minh hoạ, nguồn Internet)

Rời khỏi giường đột ngột 

Trong khi ngủ, huyết áp của chúng ta ở mức thấp hơn so với bình thường, tuy nhiên khi thức giấc, huyết áp sẽ tăng lên rất nhanh để trở về mức ổn định. Do đó, đối với những người có tiền sử cao huyết áp, việc rời giường quá nhanh, quá vội vàng vào buổi sáng là vô cùng nguy hiểm, hơn thế còn làm tăng nguy cơ xuất huyết não, vỡ mạch máu não.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang