Andy Murray, đừng khiêu khích CĐV bằng câu ‘Xin lỗi’ nữa!

Minh Trang 17/05/17 14:30

Tay vợt số 1 thế giới, Andy Murray thua liên tiếp tại Madrid Open và Rome Open. Thật lịch sự rằng sau mỗi lần bị loại sớm anh đều xin lỗi. Nhưng với các CĐV thì lời nói ấy chẳng khác nào lời khiêu khích cả!

Andy Murray đã không còn là chính mình nữa

Đúng thật sai thì xin lỗi. Nhưng một khi câu nói ấy cứ lặp đi lặp lại nhiều lần nó sẽ chẳng còn giá trị gì nữa cả. Lời xin lỗi chân thành và tha thiết nhất chính là hành động sửa sai của bạn như thế nào và kết quả trong tương lai bạn khắc phục ra sao.

Mọi sự cố gắng sửa sai sẽ là lời xin lỗi tuyệt với nhất. Cách đây 1 năm, Rafeal Nadal từng sa sút phong độ không phanh do chấn thương và dường như anh không có một danh hiệu nào nên đành phải tuột xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng ATP.

Nadal chẳng hề nói một câu xin lỗi nào với CĐV cả. Bạn nghĩ tay vợt người Tây Ban Nha vô trách nhiệm hay đang tránh né sai lầm? Hoàn toàn không, đơn giản Nadal hiểu rằng câu “Xin lỗi!” nó quá trịnh thượng và kiểu cách. Nó chẳng có ý nghĩa gì ngoài việc tạo hình ảnh lịch thiệp trên màn ảnh.

Murray hãy thôi xin lỗi để tập trung thi đấu trở lại

Nadal đã XIN LỖI các CĐV bằng cách tập luyện và thật sự trở lại bằng danh hiệu, bằng sự cố gắng của mình. Bằng chứng anh vừa giành chức vô địch Madrid Open đấy thôi. Và tại Italia lần này Nadal vẫn là gương mặt sáng giá cho chiếc cúp danh giá này.

Còn Murray, ai chẳng biết anh có quá nhiều lỗi và làm phật lòng người hâm mộ. Nhưng hết lần này đến lần khác anh hứa hẹn sẽ trở lại, sẽ thi đấu tập trung và bào chữa cho bản thân một câu “Xin lỗi!” đầy chân thành.

Thật sự trong vai trò của người hâm mộ anh, chúng ta chưa thấy lời hối lỗi kia có hiệu lực. Hãy trở lại mạnh mẽ ở giải đấu sắp tới và giành danh hiệu. Hãy cố gắng bằng hết sức mình, đó chính là lời xin lỗi chân thật nhất. CĐV sẽ luôn chờ anh sửa sai bằng việc họ sẵn sàng ghi nhận tất cả mọi sự cố gắng của anh. Đừng khiêu khích chúng tôi bằng hai từ “XIN LỖI!” nữa.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang