Có phải La Liga đang tạm 'lùi bước về sau'?

Minh Trang 17/05/17 07:00

Các bạn đang nghĩ cuộc đua song mã của Real và Barca mùa này hấp dẫn? Thật là sai lầm lớn! Một La Liga đang có dấu hiệu thất thế tại đấu trường châu Âu khi cả Champions League và Europa League chỉ trông chờ vào Real? Câu hỏi đặt ra La Liga đang trở thành "ao làng" hay họ chỉ tạm thời "lạc trôi"?

La Liga đang bám víu vào cuộc đua song mã giữa Real và Barca để che giấu sự sa sút của giải

Barca và Atletico đều bị loại ở Champions League, và dĩ nhiên Europa League cũng chẳng còn đại diện nào của bóng đá Tây Ban Nha. Hiện giờ tất cả mọi niềm tin đều đặt vào thầy trò HLV Zidane. Thử hỏi La Liga vì đâu nên nỗi?

Mùa trước Sevilla vô địch Europa League, Real Madrid đăng quang tại Champions League khi vượt qua chính đối thủ cùng thành phố là Atletico. Vậy mà đến năm nay họ đều trắng tay. Bóng đá Tây Ban Nha có đang tụt dốc hay không?

Atletico tự thua vì họ sa sút

Dĩ nhiên ta có thể thấy rõ Atletico sa sút không phanh tại giải quốc nội cũng như đấu trường châu Âu. Họ không còn là chính mình như mùa trước nên đành tụt lại phía sau là điều tất yếu. Còn Real và Barca họ luôn là đối thủ tại La Liga các mùa trước chứ đâu riêng năm nay.

Sở dĩ chúng ta đang bàn quá nhiều về Barca và Real bằng điểm nhau và cạnh tranh gắt gao từ hệ số phụ vì ta không còn được thấy hình ảnh của cả hai đội này thắng hủy diệt các đối thủ còn lại tại Champions League.

Barca thua PSG 4-0 và Real suýt phải chia tay vì Atletico vùng dậy mạnh mẽ tại bán kết lượt về. Quả nhiên năm nay các đại diện của bóng đá Tây Ban Nha có phần hụt hơi hơn những mùa trước. Cho nên không thể ví một giải đấu như La Liga là một cuộc đua vô địch hấp dẫn được.

Hãy mong Real vô địch Champions Laegue

Có lẽ mùa này Premier League có quá nhiều bản hợp đồng "bom tấn" và Serie A thì thi đấu như một ẩn số nên bóng đá Tây Ban Nha bị bỏ lại phía sau. Hãy cầu mong cho Real vô địch Champions League để họ níu giữ danh dự ít ỏi cho La Liga. Để người hâm mộ còn có cớ chờ đợi mùa sau, một mùa giải La Liga sẽ trở lại?!

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang