Cựu HLV tuyển Việt Nam - Weigang qua đời ở tuổi 81

Mỳ 13/06/17 23:30

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Karl-Heinz Weigang đã qua đời tại quê nhà, sau một cơn đau tim tái phát vào ngày 13/6.

Truyền thông Malaysia đưa tin, ông Karl-Heinz Weigang qua đời vì bị trụy tim tại một bệnh viện ở Đức. Trước đó, HLV Weigang vẫn làm công tác huấn luyện ở CLB Malaysia Perak FA.

HLV Karl-Heinz Weigang từng dẫn dắt tuyển Việt Nam trong 2 giai đoạn từ 1966 tới 1968 và giai đoạn từ 1995 tới 1997. Ở giai đoạn đầu ông giúp đội tuyển miền Nam vô địch Merdeka Cup với những cái tên huyền thoại như: Phạm Huỳnh Tam Lang, Nguyễn Văn Mộng, Đỗ Thới Vinh…

Trở lại dẫn dắt Việt Nam lần thứ hai ở giai đoạn 1995-1997, Chiến lược gia người Đức đã giúp cho bóng đá Việt Nam có thành tích đầu tiên ở đấu trường khu vực với tấm huy chương bạc SEA Games 1995.

Ông Weigang có rất nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam

Đó là thời kì của những lứa “cầu thủ vàng son” của đội tuyển Việt Nam gồm những danh thủ: Nguyễn Hồng Sơn, Trần Minh Chiến, Lê Huỳnh Đức… Trong thời kì này, HLV Weigang cũng giúp bóng đá Việt Nam giành thêm chiếc huy chương đồng ở Tiger Cup 1996. Đây cũng là nền tảng để đưa Việt Nam trở thành một trong những đội bóng hàng đầu khu vực sau này.

Dù ông đã có công dẫn dắt bóng đá Việt Nam đi đến những thắng lợi lớn, nhưng chiếc lược gia người Đức vẫn chia tay đội tuyển Việt Nam trong năm sau đó.

Trước khi trở về dẫn dắt tuyển Việt Nam lần thứ hai, chiến lược gia người Đức từng là HLV trưởng của các đội tuyển quốc gia Mali, Ghana, Cameroon, Gabon trong khoảng thời gian 24 năm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang