Gần 1000 vận động viên sẽ chạy bộ tại thiên đường xứ Thanh: Pù Luông

13/04/18 11:08

TGT - Gần 1,000 vận động viên chạy bộ cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam, Giles Lever, và vận động viên chạy việt dã hàng đầu Việt Nam,Trần Duy Quang, sẽ tham gia Vietnam Jungle Marathon trong ngày 14/4 này.

Đia điểm diễn ra cuộc đua Vietnam Jungle Marathon (VJM) là Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, một địa danh nức lòng người với những khu rừng rậm cổ đại, những đỉnh núi đá vôi cao vút và các bản làng địa phương nhỏ sinh sống.

Người sáng lập đồng thời là Giám đốc cuộc đua VJM, ông David Lloyd, chia sẻ rằng lý do ông lựa chọn Pù Luông là bởi vì đây là nơi có những khung cảnh ấn tượng nhất của Việt Nam, cùng với đó là những cung đường chạy địa hình chất lượng nhất.

"VJM  là một cuộc đua xa xôi, đầy thử thách và hoang dã, được tổ chức lần đầu tiên vào năm ngoái với 300 người tham gia. Năm nay, con số này đã được tăng lên gấp ba lần. Điều này đã chứng minh được chất lượng của giải chạy tại địa điểm tuyệt vời này", ông David chia sẻ thêm.

Tại cuộc đua cuối tuần này, sẽ có hơn 600 vận động viên người Việt tham gia và cạnh tranh cùng các VĐV từ 40 quốc gia khác trên khắp thế giới.

Tại cự ly 70km nam, một trong những cái tên nổi bật nhất là Trần Duy Quang. Vận động viên người Đà Nẵng này đã giành chiến thắng tại cự ly 100km giải chạy Vietnam Mountain Marathon và tại giải chạy Angkor Trail của Campuchia. Tuy nhiên, để giành được vị trí đầu tiên tại mùa giải này, Quang sẽ phải đánh bại một đối thủ đáng gườm khác là Trevor Lim, vô địch cự ly 50km tại Kuching Ultra và Nguyễn Quang, người đồng hương Việt Nam.

Tại cự ly 42km, Cody Case đến từ Mỹ với một loạt các thành tích ấn tượng tại hàng loạt giải chạy marathon sẽ phải đối đầu với hai ứng cử viên “nặng ký” khác là Graham Knight (vô địch cự ly 70km tại VMM2017) và Hà Văn Nhật đến từ Thanh Hóa với hàng loạt giải thưởng tại các cuộc đua marathon ở Việt Nam.

 

Với hạng mục nữ, Sara Valentina từ Indonesia đang kỳ vọng sẽ bảo vệ được thành tích của mình từ cuộc đua năm ngoái, nhưng Kylie Jane Ayson từ News Zealand thực tế không hề dễ dàng để bị đánh bại chút nào.

Tại cự ly 42km nữ, Alicia Smith đến từ Anh, người đã dành được vị trí thứ hai tại VJM 25km năm ngoái, sẽ phải đánh bại Nguyễn Phương Thùy và nhiều vận động viện tốp đầu khác để có thể giành được chiến thắng.

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097 (Đông Vũ).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang