Khi BBC hết phép màu

Khánh Ly 05/12/17 15:30

TGT - Real Madrid đã từng sống bởi những bàn thắng của bộ ba Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Gareth Bale. 

Một trong số ba cầu thủ, Gareth Bale, chưa bao giờ có tình trạng thể lực sung mãn nhất ở mùa bóng này. Điều đó khiến cho anh liên tục phải rời xa sân cỏ.
Cristiano Ronaldo và Benzema đã chơi tổng cộng 20 trận ở La Liga mùa này, mỗi người đều đá 10 trận. Tuy nhiên, con số về bàn thắng thì lại quá tệ hại. Cả hai cầu thủ siêu sao này cộng lại mới chỉ được 4 bàn ở La Liga. Đó là lí do tại sao Real đang bị Barcelona bỏ cách 8 điểm trên bảng xếp hạng.
Chủ Nhật vừa rồi, khi Barca để mất 2 điểm bằng một trận hòa, cơ hội vàng để Madrid rút ngắn khoảng cách đã đến. Nhưng Ronaldo và các đồng đội đã không thể dành trọn 3 điểm trước Atletic Bilbao. Một món quà đến từ Barca, nhưng Real không thể tận dụng, khoảng cách 8 điểm vẫn còn đó.
Mùa bóng 2014/15, Ronaldo chỉ mất 4.6 cú dứt điểm để ghi được 1 bàn thắng. Kết thúc mùa đó, Ronaldo nổ súng tổng cộng 48 lần ở La Liga – con số bàn thắng kỉ lục trong một mùa bóng. Mùa này, Ronaldo phải mất tới 34 cút dứt điểm để đổi lấy 1 bàn. Con số này cao gấp 4 lần mùa bóng 2009/10 (mùa Ronaldo chơi tệ nhất), khi anh mất 8.1 cú sút mới ghi được 1 bàn.
Trường hợp tương tự xảy ra đối với Benzema. Tiền đạo người Pháp cần tới 21 pha dứt điểm để ghi được 2 bàn thắng tính tới thời điểm này. 10.5 cú sút để đổi lấy 1 bàn thắng, đó chắc chắn không phải là hiệu suất của một tiền đạo hàng đầu.
Khi Bale chấn thương, Ronaldo và Benzema thì phung phí cơ hội, cũng dễ hiểu tại sau Real Madrid lại thi đấu kém đến như vậy.
 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang