Không ghi bàn, nhưng "thủ lĩnh thầm lặng" của Liverpool vẫn khiến cả châu Âu phải ngả mũ

Ngô Trà 25/04/18 17:31

Với pha kiến tạo giúp Firmino nâng tỷ số lên 5-0, James Milner thiết lập cho mình kỷ lục mới ở đấu trường Champions League.

Pha treo bóng từ chấm phạt góc của James Milner cho Firmino bật cao đánh đầu tung lưới thủ thành Alisson Becker ghi nhận pha kiến tạo thứ 9 của tiền vệ này cho Liverpool ở đấu trường Champions League mùa bóng này. Đấy cũng là kỷ lục của giải đấu này, vượt qua con số 8 pha kiến tạo trong một mùa Champions League của Neymar mùa bóng 2016/17 và Wayne Rooney (2013/14).

Không ghi bàn, nhưng thủ lĩnh thầm lặng của Liverpool vẫn khiến cả châu Âu phải ngả mũ - Ảnh 1.

Với 9 pha kiến tạo có được sau 701 phút ra sân ở mùa bóng này, James Milner là cầu thủ có nhiều pha kiến tạo nhất trong một mùa bóng suốt lịch sử tồn tại của Champions League, dù rằng trước mắt Liverpool còn 2 trận đấu nữa nếu họ vượt qua được AS Roma sau 2 lượt trận bán kết.

Xếp ngay sau James Milner là Neymar và Wayne Rooney - những cầu thủ đều sở hữu 8 pha kiến tạo trong một mùa bóng Champions League. Trong khi Rooney mất 765 phút để có được điều đó, thì con số này với Neymar là 797 phút.

Trong số những cầu thủ có số lần kiến tạo tiệm cận với kỷ lục mà cầu thủ chạy cánh người Anh vừa lập được, chỉ có duy nhất người đồng đội Firmino là còn tiếp tục thi đấu ở mùa giải này, với 7 pha kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Trước AS Roma, Firmino chính là người mở ra cơ hội cho cả 2 bàn thắng của Mohamed Salah ở cuối hiệp 1.

Ba cầu thủ còn lại nằm trong danh sách có 7 pha kiến tạo ở một mùa bóng Champions League gầm Ryan Giggs, Ibrahimovic và Xavi Hernandez.

Không ghi bàn, nhưng thủ lĩnh thầm lặng của Liverpool vẫn khiến cả châu Âu phải ngả mũ - Ảnh 2.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang