Lộ hậu trường ca khúc World Cup 2010 quay tại Việt Nam

Anna 09/07/18 20:00

Wavin' Flag tuy không phải ca khúc chính thức nhưng lại trở thành giai điệu quan thuộc suốt nhiều năm qua.

"Wavin' Flag" là bài hát của nghệ sĩ người Canada gốc Somali K'naan, sáng tác ằm trong album Troubadour. Ban đầu, bài hát được viết cho Somalia với nội dung về khát vọng về tự do.

Cuối năm 2009, hãng Coca-Cola đã chọn bài hát "Wavin' Flag" làm bài hát cổ động cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 được tổ chức tại Nam Phi. Để phù hợp với yêu cầu cổ động, K'naan đã thay đổi lại phần lời và mix lại thành bài hát cổ động cho World Cup 2010 với tên gọi "Wavin’ Flag – Coca-Cola Celebration Mix". Ca khúc được trình diễn trong chiến dịch quảng bá này xuyên qua 83 quốc gia, 86 thành phố trên toàn thế giới, với nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau.

Đặc biệt, trong MV chính thức có những cảnh quay tại Việt Nam, rất dễ dàng nhận ra cảnh đồng lúa thân quen hay các em nhỏ tranh nhau trái bóng tròn. Được biết khi tới Việt Nam ghi hình, K’naan cùng ê-kíp thực hiện đã tìm đến Nha Trang, Khánh Hòa để thực hiện MV. Họ đã có những ngày quay đáng nhớ ở đây.

Tuy được thực hiện trong bí mật, nhưng ca khúc nổi tiếng này đã đưa hình ảnh của Việt Nam lan rộng khắp thế giới. Đến nay, bài hát vẫn được xếp hạng là một trong 10 bài hát World Cup hay nhất mọi thời đại.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang