Manchester United: 'Gã điên' giữa vòng xoáy kim tiền

Minh Trang 17/05/17 21:30

James Rodriguez, Antonio Griezmann, Grareth Bale và những galaticos nào nữa mới đủ cho tham vọng của Quỷ đỏ? Mourinho đang bán truyền thống của MU hay chính MU mới là “gã điên” bán đi linh hồn của mình?

Paul Pogba chỉ là gương mặt đại diện cho MU

Khi quyết định mang Mourinho về sân Old Trafford, nhà Glazer và Ed Woodward đã chấp nhận lao vào cuộc đua kim tiềm không hồi kết với các ông lớn khác ở Ngoại hạng Anh. Bản hợp đồng “bom tấn” đầu tiên của MU sau Mourinho là Paul Pogba và Zlatan Ibrahimovic.

Họ đã làm gì được cho MU? Đương nhiên với các fan yêu bóng đá, họ sẽ thở dài ngán ngẩm cho hai thương vụ này vì chẳng ngôi sao nào làm được trò trống gì cho Quỷ đỏ cả. Pogba đến giờ vẫn mãi là người chơi mờ nhạt và Ibra chấn thương “bỏ của chạy lấy người”.

Các ngôi sao vẫn chưa thể hiện được mình ở MU

Nhưng đó là góc nhìn của CĐV, còn cái nhìn của Ed Woodward sẽ thấy ngập tiền cho CLB. Hợp đồng quảng cáo, bản quyền truyền hình và cả chiêu thức lôi CĐV đến sân và còn nhiều khoản lợi khác nữa.

Thương hiệu MU đã thật sự trở lại sau khi David Moyes và Van Gaal phá hỏng nó. Đương nhiên họ quá thành công trong chiến dịch PR hạng nặng này. Nhưng còn về chiến thuật dài hơi và lối đá của đội, có lẽ từ khi Sir Alex ra đi, ông cũng đã mang truyền thống MU đi mất.

Từ Moyes, Van Gaal và hiện tại Mourinho cũng chẳng cống hiến được gì vào truyền thống cho CLB cả. 3 HLV này đi theo triết lý của họ và nuôi tham vọng đập đi xây lại một Manchester United. Ta không thể thấy được lối đá tập thể, tấn công mãn nhãn của một MU thời ngài Alex và hồi hộp vì Fergie time nữa.

Và tiếp theo là James Rodriguez

Truyền thống đã thật sự chết tại Old Trafford lâu rồi thưa các CĐV! Hiện tại MU đang đi trên dây như Chelsea, Man City và thậm chí họ đang là một Real kiểu mẫu.

Những cái tên hào nhoáng ngập nợ đó đang ngạt thở thì nay MU đang đi vào vết xe đổ của họ. Nếu ngày trước Sir Alex mua cầu thủ phù hợp với lối chơi của CLB thì nay Mourinho mua cầu thủ phù hợp với chiến dịch PR của giới chủ.

Vòng xoáy kim tiền đang cuốn MU của Giggs, của Beckham vào dĩ vãng rất xa. Hiện nay nếu bạn muốn biết thật sự MU đang có chiến thuật gì, hãy đừng ngồi ở Old Trafford mà bạn nên đến sàn chứng khoáng thì đúng hơn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang