Mourinho và kế sách ‘một mũi tên đoạt hai cúp’

Quốc Hưng 19/05/17 15:30

Buông Premier League để tập trung cho Europa League là kế sách mà HLV Jose Mourinho đang áp dụng cho đội bóng Manchester United ở mùa giải năm nay.

Những đại gia Arsenal, Man City, Liverpool đang có một cuộc chiến quyết liệt tại Premeier League để tranh suất vào Top 4 và giành quyền tham dự vòng loại đấu trường Champions League. Một tấm vé vào vòng loại Champions League giống như một chiếc cúp mà các đội phải tranh giành nhau để đoạt được.

Manchester United cũng vậy, họ cũng tham gia cuộc chiến để tranh đoạt chiếc cúp đó – tấm vé vào vòng loạt cúp C1 Châu Âu. Nhưng con đường của Quỷ Đỏ thành Manchester là hoàn toàn khác so với những đội đang cạnh tranh cho vị trí Top 4 Premier League.

Chấn thương của Ibrahimovic, khiến tình nhân sự của MU ngày càng mỏng đi

Trước tình hình nhân sự quá mỏng, khi thiếu nhiều trụ cột quan trọng, bắt buộc vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha phải thay đổi hướng đi của đội bóng, đồng thời chọn ra một kế sách phù hợp hơn cho Quỷ Đỏ.

Mourinho đã chọn con đường ngắn nhất cho ông và CLB Man United, đó là con đường bỏ đấu trường Premier League để tập trung toàn lực cho đấu trường Europa League.

“Mũi tên” mà Mourinho bắn ra từ đấu trường Europa League, nếu trúng đích sẽ giúp ông đoạt được 2 chiếc cúp. Chiếc cúp vô địch Europa League và chiếc cúp vào vòng loại Champions League.

Mourinho đang làm tất cả những gì có thể cho Man United

Để thực hiện kế sách này, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã cho các cầu thủ quan trọng dưỡng sức ở các trận đấu trong mặt trận Premeir League nhằm tập trung toàn lực cho đấu trường Europa League.

Chấp nhận để thua Tottenham của Pochettino

Người Đăc Biệt chấp nhận để thua Arsene Wenger trong trận đại chiến của hai CLB, chấp nhận truyền thông chê cười, chấp nhận các CĐV chê trách. Ông tiếp tục thực hiện kế sách đó, bằng việc để các trụ cột nghỉ ngơi trong trận gặp Tottenham và chấp nhận thua cuộc (1-2) trước Tottenham của HLV Pochettino.

Pogba là một trong những trụ cột quan trọng của Mou

Với một HLV giàu cá tính và đầy kỉ luật như Mou, một khi đã vạch ra kế sách cho đội bóng thì ông luôn nỗ lực để thực hiện một cách tốt nhất. Ông có thể làm tất cả để thực hiện cho kế sách của mình. Mourinho đã bắn “mũi tên”, và liệu “mũi tên” của ông có đoạt cúp hay không?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang