10 cây cầu độc nhất vô nhị trên thế giới - Việt Nam đứng thứ 8 trong danh sách

Mộc Liên 14/04/18 17:20

Những cây cầu sau gây ấn tượng với vẻ đẹp độc nhất vô nhị, chẳng khác nào một tác phẩm nghệ thuật.

Không chỉ phục vụ cho việc đi lại, những cây cầu sau còn được đánh giá là “độc" nhất thế giới. Đồng thời, đây còn là địa điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích bởi sự kỳ quái và ấn tượng của nó.

1. Cầu Living Root – cầu rễ cây (Ấn Độ)

Cầu Living Root ở vùng Meghalaya (Ấn Độ) nổi tiếng khắp thế giới bởi bộ rễ lộ thiên phát triển kỳ lạ. Việc hình thành một cây cầu bằng rễ cây sống có thể phải mất đến 15 năm.

2. Cầu Natural - cầu tự nhiên (Mỹ)

Cầu Natural nổi tiếng khắp thế giởi bởi kiến trúc bằng đá cẩm thạch thiên nhiên tuyệt đẹp. Cầu đã tồn tại hàng nghìn năm nay, thậm chí, một số nhà địa chất còn tin rằng nó có thể lên tới một triệu năm tuổi.

3. Cầu Circular Laguna Garzon (Uruguay)

Cầu Circular Laguna Garzon bắc qua sông Laguna Garzon, Uruguay với kiến trúc tròn rất độc đáo. Thiết kế hình tròn của cầu buộc người lái xe phải giảm tốc độ tối đa khi qua cầu.

4. Cầu Twin Sails (Anh)

Cầu Twin Sails có cấu tạo thành mặt phẳng nằm trên các cột đỡ, khi có tàu thuyền qua lại, hai nhánh cầu có thể nâng lên tạo thành hình tam giác như cánh buồm.

5. Cầu Rolling (Anh)

Cầu Rolling được tạo thành bởi 8 phần, có cấu tạo bằng sắt và gỗ. Điểm đặc biệt của cây cầu này nằm ở khả năng tự cuộn tròn lại để tàu thuyền đi qua.

6. Cầu Lucky Knot (Trung Quốc)

Cầu Lucky Knot được thiết kế dựa trên phương thức hoạt động của đường ray tàu lượn và kết hợp cảm hứng từ nghệ thuật thắt nút dây truyền thống của người Trung Quốc.

7. Cầu Nanpu (Trung Quốc)

Cầu Nanpu bắc ngang sông Hoàng Phố, một trong những cây cầu chính ở Thượng Hải và là cầu dây cáp đầu tiên có nhịp cầu dài hơn 400m tại Trung Quốc.

8. Cầu Rồng (Việt Nam)

Cầu Rồng hiện đang giữ kỷ lục Guinness là “Con rồng thép dài nhất” và được Hiệp hội cầu đường thế giới ghi nhận là “Cây cầu độc đáo nhất Việt Nam”.

9. Cầu Henderson Waves (Singapore)

Cầu Henderson Waves sở hữu thiết kế độc đáo, với những lượn sóng trông tựa như một con rắn khổng lồ. Hình dạng độc đáo cho phép cây cầu có những hốc khuất và hốc hình vỏ sò, nơi người đi bộ có thể ngồi nghỉ ngơi và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh.

10. Cầu Eshima Ohashi (Nhật)

Cầu Eshima Ohashi trông giống như tàu lượn và độ dốc gần như thẳng đứng của nó khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Nhiều người chia sẻ rằng, họ cảm thấy toát mồ hôi khi chứng kiến cảnh xe ô tô đi trên con dốc đó. Nhưng thực tế thì xe lưu thông qua đoạn cầu này khá thoải mái và an toàn.

Những cây cầu đang sống!

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang