5000 công nhân 'tập thể dục' trên nền nhạc sôi động ở Sài Gòn gây sốt mạng xã hội

Thanh Tú 13/06/17 16:30

Do tính chất công việc của các nhân viên may ít thường xuyên vận động nên vừa qua, ban lãnh đạo của một công ty may tại khu công nghiệp Tân Thới Hiệp đã đưa hoạt động thể dục vào giữa giờ giải lao nhằm cải thiện sức khỏe nhân viên và tạo không khí vui vẻ sau thời gian làm việc vất vả.

Được biết, đoạn clip ngắn dưới đây đã ghi lại một buổi tập thể dục thường lệ giữa giờ làm việc của một công ty may (ngụ tại khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, Đường HT 13, Q. 12, Tp. Hồ Chí Minh).

Là hoạt động mới áp dụng gần đây nên cứ đều đặn sau giờ giải lao, tiếng nhạc sôi động được vang lên trong khắp xưởng may, đó chính lúc các công nhân được báo hiệu giờ tập thể dục được bắt đầu. Tiếng nhạc vui nhộn để giúp khuyến khích hàng ngàn công nhân tập thể dục nâng cao sức khỏe và thư giãn tinh thần.

Theo chia sẻ từ một vài cư dân mạng, thời gian “quẩy” giữa giờ làm của công nhân tại đây là vào 14h mỗi ngày. Đây thường là thời điểm công nhân uể oải, buồn ngủ sau nhiều giờ làm việc, hoạt động này phần nào giúp khơi lại năng lượng và tinh thần tỉnh táo hơn.

Hàng nghìn công nhân xếp thẳng hàng ngay tại vị trí của mình làm và cùng tập theo những động tác đơn giản dưới sự hướng dẫn của “cơ trưởng”.

Công nhân hồ hởi “quẩy” giữa giờ.

Đoạn clip ngay khi vừa đăng tải đã nhanh chóng thu về sự hưởng ứng nhiệt tình của cư dân mạng:

"Các công ty áp dụng như này thấy hay á, không mất quá nhiều thời gian, ngược lại tinh thần sảng khoái làm việc sẽ dạy hiệu quả cao. Em thấy là công ty rất quan tâm đến công nhân. Hay!" - tài khoản Y.N. bình luận

“Không có gì bằng âm nhạc đâu. Làm mệt có tí nhạc vào người khỏe ra ngay. Công ty cũng sáng tạo phết, lãnh đạo công ty chắc vui tính lắm” - tài khoản N.T.T.A. bình luận

“Ngồi làm nhiều riết béo bụng. Ăn xong mà được tập thế này cũng hay” - tài khoản B.N. bình luận.

Nhiều cư dân mạng cũng tranh thủ “khoe” giờ giải lao tại công ty của mình:

“Công ty Phonak cũng tập thể dục mỗi ngày, ai không tập bị trừ 815.000 đồng, đi ca hành chính ngày tập 2 lần luôn ấy chứ” - tài khoản K.P.T. bình luận

“Không chỉ riêng công ty này được nghỉ giải lao trong giờ làm việc đâu, các công ty khác cũng áp dụng nè” - tài khoản B.C. bình luận.

Do công việc của các nhân viên tại xưởng may đòi hỏi phải tập trung vào chi tiết sản phẩm, đứng/ ngồi một chỗ nên dễ dẫn đến các chứng: mỏi mắt, chân tay tê cứng, đau cổ, vai, gáy… thì việc tập thể dục giữa giờ đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.

Theo một số công nhân tại đây, việc tập thể dục độc đáo này đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều phân xưởng giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần làm việc và tạo ra không khí sôi nổi trong xưởng may.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang