9X gốc Việt được đề cử giải Nobel Hòa bình từng là nạn nhân của tấn công tình dục

Anna 13/07/18 17:20

Amanda Nguyễn đã được đề cử cho giải thưởng danh giá này vì những đóng góp của cô cho những nạn nhân bị tấn công tình dục.

Amanda là người sáng lập RISE - tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ quyền lợi cho những người bị tấn công tình dục. Cô cũng là một trong những người soạn thảo nên Bộ Luật Quyền Của Nạn Nhân Tấn Công Tình Dục được Tổng thống Mỹ Barack Obama thông qua vào năm 2016.

Bài phát biểu đầy cảm hứng của Amanda

Trước đó, Amanda từng bị cưỡng hiếp khi đang theo học tại ĐH Harvard, Massachusetts, Mỹ. "Về cơ bản, hệ thống này khiến tôi luôn phải sống cuộc đời của mình theo cái ngày bị cưỡng hiếp", cô nói với Guardian.

Từng là nạn nhân, cô hiểu rõ những bất công mà họ phải chịu đựng, những khó khăn trong luật pháp khiến quyền lợi không được đảm bảo. Đó là lý do vì sao cô quyết dành trọn sự nghiệp của mình bảo vệ cho những nạn nhân yếu thế. "Chấp nhận bất công hoặc viết lại luật. Tôi chọn viết lại luật", Nguyen nói.

Chính vì những đóng góp của mình, hai đại biểu của California, Mỹ là Mimi Walters và Zoe Lofgren đã đề cử cô gái gốc Việt - Amanda Nguyễn - cho giải Nobel Hòa bình. ất nhiều trang tin quốc tế như Women’s Health, MS Magazine, Paper Mag, Citizen Truth… đã đăng tải bài viết chúc mừng cho đề cử này của Amanda.

Cả sở cảnh sát rủ nhau hát nhép theo hit của Bruno Mars hút triệu lượt xem

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang