Ấm lòng với quán bún bò chỉ 1000 đồng/bát dành cho người nghèo

Linh Đan 09/08/18 07:00

TGT - Cứ mỗi ngày thứ 6 đầu tháng, quán bún bò Huế của anh Châu Ngọc Diệp lại đón những vị khách đặc biệt đến quán để thưởng thức bát bún bò Huế chỉ với giá 1000 đồng/bát dành riêng cho người nghèo.

Bát bún 1000 đồng dành cho người nghèo, người lao động có thu nhập thấp1

Quán sẽ dán thông báo, phát tờ rơi để mọi biết "Ngày thứ 6 chia sẻ" đến quán thưởng thức bán bún 1000 đồng (Ảnh: Internet)

Hơn ba năm nay, quán bún bò Huế của anh Châu Ngọc Diệp là điểm đến quen thuộc của những người nghèo, có mức thu nhập thấp. Mọi người biết đến quán của anh qua lời những tờ rơi hay người quen mách bảo. Ai thưởng thức bát bún bò 1000 đồng của quán anh Diệp cũng thấy ấm lòng, như được động viên an ủi bởi anh chủ tốt bụng.

Anh Châu Ngọc Diệp - chủ quán bún chia sẻ về chương trình từ thiện mang tên “Ngày thứ 6 chia sẻ” của quán: “Một ngàn không có giá trị gì nhiều, nhưng mình muốn lấy một số một để có sự trao đổi khi mà những người nghèo, thu nhập thấp ăn bán bún người ta trao lại trao mình và mình gửi lại cho họ. Cho đến thời điểm bây giờ đã được ba năm rồi, những chương trình này vẫn diễn ra bình thường, có chiều hướng tiếp tục lâu dài như thế”.

Bát bún 1000 đồng dành cho người nghèo, người lao động có thu nhập thấp2

Anh Diệp vui vẻ khi tiếp đón những vị khách đặc biệt tới quán (Ảnh: Internet)

Nhiều người ăn và cảm nhận rằng bát bún 1000 đồng chẳng khác gì bát bún thường giá 35 ngàn cả. Một cậu bé cùng mẹ đi bán kẹo cao su được nhân viên mời vào ăn suất bún bò tình thương niềm nở khoe: “Lâu lắm rồi 2 mẹ con cháu không được ăn bún, không được ăn phở mà chỉ dám ăn những thứ lặt vặt qua ngày thôi. Hôm nay ăn xong bát bún mà cháu thấy ngon quá, hình như lần đầu tiên cháu ăn thấy ngon như vậy”.

Bát bún 1000 đồng dành cho người nghèo, người lao động có thu nhập thấp3

Mọi người vui vẻ thưởng thức bát bún 1000 ngàn đồng (Ảnh: Internet)

Vào những ngày thứ 6 chia sẻ, quán anh Diệp lại có món quà đặc biệt dành tặng cho những thực khách nghèo là một túi gạo khiến ai cũng vui và biết ơn tấm lòng thiện của anh Diệp và quán. Bà Hoàng Thị Hiên, người bán hàng rong đến ăn bún và nhận được túi gạo tình thương của quán xúc động chia sẻ: “Bà đi bán hàng rong 20 năm rồi, bây giờ nhận được gạo ngại quá. Xin cảm ơn các cô các chú”.

Giữa lòng Thủ đô đắt đỏ, quán bún 1000 đồng của anh Diệp vào mỗi thứ 6 của tháng là niềm vui, sự động viên cho người lao động có thu nhập thấp, người nghèo. Không phải dễ gì họ có thể ăn điều kiện để ăn bát bún với mức giá 35 - 40 ngàn đồng, nhưng anh Diệp đã tạo điều kiện cho họ, trao đi những yêu thương, nghĩa cử cao đẹp. Hi vọng chương trình bát bún 1000 đồng của anh sẽ được nhân rộng về thời gian và số lượng để giúp những người nghèo khó.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang