Ăn mày - nghề chuyên nghiệp mang lại thu nhập cao ở Dubai

Liên Lê 12/01/18 16:08

TGT - Dubai giàu có với những tòa nhà chọc trời và chốn ăn chơi xa hoa. Và nhiều người cũng biết, Dabai còn là nơi ăn xin trở thành một nghề chuyên nghiệp mang lại mức “thu nhập” hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Ăn xin trở thành một nghề ở Dubai

Nghe có vẻ sốc nhưng theo điều tra, một người ăn xin chuyên nghiệp có thể kiếm Dh270,000/ tháng (khoảng 1,6 tỷ đồng) và mức trung bình mà họ có thể xin được cũng rơi vào khoảng Dh9,000/ngày (khoảng 55 triệu đồng), khoảng 1.500 Dn (khoảng 9 triệu đồng) trong 1,5 tiếng. Rất nhiều người trong số lực lượng ăn xin ở Dubai là khách du lịch, thường nhập cảnh vào Các Tiểu vương quốc A rập thống nhất bằng visa du lịch, và trong khoảng thời gian 3 tháng ở đây, họ có thể kiếm tiền đầy túi bằng cách chìa tay ăn xin trên đường phố. Số tiền họ kiếm được trong 1 tháng thậm chí nhiều hơn cả thu nhập trung bình của một người trong một năm.

Chuyện ăn xin ở Dubai giàu hơn người có công việc đàng hoàng ở nhiều nước không phải giờ mới có. Hồi năm ngoái, cảnh sát Kuwait bắt một ăn mày và phát hiện trên người anh ta giữ khoảng 10 triệu rupees (3,3 tỉ đồng). Theo Khaleej Times, vào năm 2010, một người ăn xin châu Á khác bị bắt ở Dubai khi đang cư trú tại khách sạn 5 sao.

Vì thu nhập quá hấp dẫn và dễ dàng nên hàng trăm khách, đặc biệt là khách châu Á, đến thăm Dubai chỉ để làm ăn mày, tập trung nhiều trong mùa lễ hội Ramadan và Eid.

Rất nhiều khách du lịch đến đây để kiếm tiền từ việc ăn xin trên hè phố

Ông Faisal Al Badiawi, một quan chức địa phương cho hay: “Những đối tượng này thường đến xin ăn tại các nhà thờ Hồi giáo. Đặc biệt vào thứ 6, khi các tín đồ đi lễ thì họ kiếm được rất nhiều”.

Cũng theo ông Faisal Al Badiawi, ban ngày, các đối tượng này thường mặc những bộ quần áo rách rưới và đứng xin tiền ở các trung tâm mua sắm, đền thờ hay những nơi nhiều người qua lại. Ban đêm, họ lại trở về sống trong các khách sạn 5 sao và hưởng cuộc sống xa hoa không tưởng.

Chính quyền Dubai đang tiến hành chiến dịch chống lại nạn ăn xin

Một quan chức cơ quan cảnh sát cho hay, những người ăn xin làm ảnh hưởng danh tiếng của đất nước và ảnh hưởng đến an ninh của thành phố. Sự xuất hiện của người ăn xin ở các nhà thờ hay trung tâm mua sắm hoặc bất cứ khu vực nào cũng không phải là hình ảnh dễ chịu.

Chính quyền Dubai đang thực hiện chiến dịch kéo dài 1 năm để chống lại vấn đề ăn xin trên đường phố Dubai đặc biệt là gần các nhà thờ và khu mua sắm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang