Anh Chàng người Trung Quốc từ đứa trẻ bại não trở thành sinh viên trường đại học Harvard

Thủy Nguyễn 17/05/17 21:30

Nếu không được mẹ cương quyết giữ lại mạng sống trong khi ai cũng nói hết cách cứu chữa, thì chàng trai người Trung Quốc này đã không có mặt trước cánh cửa đại học Harvard như bây giờ.

Ding Zheng, 29 tuổi đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc. Chàng sinh viên của trường đại học Harvard đã khiến cư dân mạng vừa cảm động vừa tự hào về cuộc sống đầy nhiệm màu của mình.

Ding không may mắn như những đứa trẻ khác khi mắc phải chứng bại não từ lúc mới lọt lòng, nhưng nhờ vào quyết tâm của bản thân và sự ủng hộ hết lòng từ người mẹ đáng quý đã giúp anh có được vị trí trong trường đại học danh giá nhất thế giới - Harvard.

Ding và Mẹ

Vào năm 1988, các bác sĩ đã đề nghị mẹ của Ding là bà Zou Hongyan nên từ bỏ đứa con đang mang trong người, vì biến chứng từ việc sảy thai trước đó của bà đã ảnh hưởng đến não bộ của đứa bé.

Bác sĩ còn nói thêm nếu đứa trẻ được sinh ra sẽ không có cuộc sống bình thường như bao nhiêu người khác và khuyên bà nên có quyết định sáng suốt nhất cho mình.

Ngay lúc đó, Cha của Ding đã đồng ý với lời đề nghị của bác sĩ, ông cũng nói với mẹ Ding rằng: "Chúng ta không nên giữ lại đứa trẻ, em à". Nhưng Zou đã phản đối ý định này và quyết tâm không từ bỏ con mình.

Ding đã được sinh ra sau nhiều lần tranh cãi của Cha - Mẹ. Sự hiện diện của Ding cũng là điểm dừng cho cuộc hôn nhân của Cha Mẹ anh. Mẹ Ding sống một mình nuôi con từ đó.

Trở thành Mẹ đơn thân, Bà Zou phải làm nhiều công việc khác nhau để có thể lo được cho Ding đầy đủ, bà luôn phải cố gắng nhiều hơn những người mẹ khác khi Ding không được ổn định cả về tinh thần lẫn thể xác.

Tốc độ phát triển của Ding chậm hơn nhiều so với những người bạn cùng trang lứa. Anh bắt đầu biết đứng vững lúc 2 tuổi và biết đi lúc 3 tuổi, 5 tuôi anh mời biết nhảy được vài cái. Nhưng dù đi bất cứ đâu và khó khăn thế nào Ding cũng luôn có Mẹ bên cạnh.

Bà luôn dành hết thời gian rảnh của mình để cùng con hoàn thành các bài tập trị liệu tại bệnh viện, bà luôn hướng dẫn những trò chơi vận động trí não cho Ding để giúp anh có được khả năng riêng cho mình.

Ding đã làm được dù rất khó khăn thì tại sao chúng ta lại không??

Theo thời gian Ding lớn lên và bắt đầu có ước mơ của riêng mình, một bất ngờ lớn đã đến với hai mẹ con khi Ding nhận được giấy trúng tuyển vào trường Harvard, cả hai đã không thể tin vào mắt mình cho đến ngày Ding chính thức nhập học tại xứ người.

Cuộc sống của hai mẹ con giờ đây chỉ toàn niềm vui và hạnh phúc, niềm tin vào bản thân cũng như niềm tin vào cuộc sống chính là lý do khiến những thứ không thể trở nên hoàn hảo.

Ảnh: Chinanews

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang