Bí mật về mối tình 30 năm của ông Putin: từ bỏ chồng vì không muốn là 'bà hoàng nước Nga'

Bảo Bảo 14/07/17 07:16

Phu nhân của những nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới như bà Michelle Obama hay Melania Trump chắc hẳn không quá xa lạ. Thế nhưng ít khi nào chúng ta nghe nhắc đến vợ của Tổng thống Putin là ai?

Vừa mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa khiến dư luận một phen tò mò khi nghi vấn xuất hiện người phụ nữ lạ mặt ở ghế sau xe ô tô của ông. Nhiều người đã cho rằng ông Putin sẵn sàng đi bước nữa, tuy nhiên cuối cùng lại lộ ra đó chỉ là một người vệ sĩ của Tổng thống.

Chắc chắn không phải ai cũng biết ông Putin đã từng có mối tình 30 năm trước khi tuyên bố li dị vào năm 2013 với bà Lyudmila Ocheretnaya. Có thể nói, chuyện đời tư của ông Putin luôn ít khi được công bố rộng rãi trên báo chí. Chính vì thế, ít ai biết được về người phụ nữ đặc biệt này.

Hình ảnh bà Ocheretnaya khi còn trẻ.

Bà Ocheretnaya từng chia sẻ mình là một người vô cùng ghét việc trở thành Đệ nhất Phu nhân của Nga. Có lẽ đây chính là lý do mà cuộc hôn nhân của cả hai đã đổ vỡ chăng? Tại sao lại có một người phụ nữ từ chối đặc ân trở thành "bà hoàng" nước Nga như thế? Cùng tìm hiểu về cuộc đời bí ẩn của cô gái mà ông Putin đã yêu thương suốt 30 năm này:

Trước khi kết hôn với ông Putin vào năm 1983, bà Ocherretnaya từng là tiếp viên hàng không cho hãng bay Aeroflot của Nga. Ngoài tiếng Nga, bà thông thạo 3 thứ tiếng khác gồm Đức, Pháp và Tây Ban Nha.

Vào những năm 80, cả hai đã chính thức gặp mặt lần đầu tại St. Petersburg nhờ sự giới thiệu của một người bạn.

Ocheretnaya và Putin đã có với nhau hai cô con gái Maria và Katerina. Tuy nhiên, vợ chồng Putin đều giữ kín thông tin về các con gái mình trước báo chí. Thậm chí khi hai con học đại học, ông Putin còn cung cấp tên ngôi trường sai lệch để đánh lạc hướng dư luận.

Sau khi ngưng công việc tại Ủy ban An ninh Quốc gia, ông Putin và vợ mình đã chuyển đến St. Petersburg. Ở đây, ông bắt đầu làm việc cho chính quyền và giữ vợ mình khỏi ống kính dư luận.

Reuters từng cho biết bà Ocheretnaya không hề cảm thấy thích thú với vị trí Đệ nhất Phu nhân của mình.

Slava Zaitsev, một nhà thiết kế của Nga từng tư vấn cho bà Ocheretnaya cho biết: "Bà ấy thường tâm sự với tôi rằng bà ghét những những khi phải đi đây đi đó cùng chồng. Những lần xuất hiện giữa công chúng cũng khiến bà vô cùng áp lực. Có vẻ như việc trở thành Đệ nhất Phu nhân quá đột ngột, bà vẫn chưa sẵn sàng cho điều đó".

Vào năm 2013, trong khi thời gian điện Kremlin đang chuẩn bị tung ra vở ba-lê "La Esmeralda", cặp đôi này đã tuyên bố chia tay. "Chúng tôi chia tay vì suy nghĩ cho nhau. Chồng tôi luôn ngập đầu trong công việc, con chúng tôi cũng đã trưởng thành, tôi thì lại không làm quen được với cách sống này", bà Ocheretnaya cho biết.

Ocheretnaya cuối cùng cũng được sống đúng với thế giới của mình. Thậm chí có thông tin cho rằng bà đã trở thành nữ tu.

Đến năm 2016, bà đã phá vỡ tin đồn đó khi kết hôn với Artur Ocheretny, một người đàn ông kém bà tận 20 tuổi.

Mặc dù yêu thương nhau suốt 30 năm nhưng khoảng cách giữa cả hai là quá lớn. Không cùng một thế giới, rồi cũng phải chia ly để đi tìm hạnh phúc của riêng mình.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang