Các ông lớn trên thế giới đua nhau đưa con cháu đi học tiếng Trung Quốc

Thủy Nguyễn 15/11/17 16:00

Hoàng tử nhỏ của Hoàng gia Anh đến cháu gái của tổng thống Mỹ Donald Trump hay công chúa của Thái lan đều đã và đang theo học tiếng Trung Quốc.

Trong nhiều năm trở lại đây, tiếng Trung bắt đầu trở thành ngôn ngữ được nhiều người theo học nhất trên thế giới.

Trong đó các hoàng tử công, chúa, cháu gái của những nhà lãnh đạo lớn trên thế giới cũng như những thiên thần nhỏ của ông trùm Facebook - Mark Zuckerberg và các cô con gái cưng của tỷ phú giàu có nhất thế giới Jeff Bezos đều đang đổ bộ đến các trung tâm lớn để học thêm tiếng Trung.

Arabella - cô cháu gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump được học tiếng Trung từ khi còn bé, trong chuyến thăm mới đây tại châu Á, ông Trump còn khoe video học tiếng Trung của Arabella cho chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xem với vẻ mặt thích thú.

Arabella là con gái lớn của Ivanka Marie Trump một doanh nhân, cựu người mẫu và hiện tại là trợ lý cho cha mình Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ý thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Trung nên Ivanka luôn tìm kiếm mọi cách tốt nhất để con gái có thể tiếp thu thứ tiếng đang được thịnh hành này.

Hoàng tử bé George của Hoàng gia Anh cũng được cha mẹ cho học tiếng Trung tại ngôi trường mới, bản thân William muốn con mình được biết đến Trung Quốc cũng như các nước châu Á nhiều hơn.

Nếu nói về độ đầu tư tiếng Trung cho con thì chắc không ai qua ông trùm Facebook - Mark Zuckerberg, vì giáo viên cũng chính là người vợ người Trung Quốc mà Mark vô cùng yêu thương sẽ dạy cho các con ông thứ tiếng quan trọng này.

Nhà sáng lập của trang thương mại điện tử Amazon đồng thời là tỷ phú giàu nhất thế giới - Jeff Bezos cũng không ngần ngại khi cho cả 4 đứa con của mình cùng theo học tiếng Trung bên cạnh việc tìm hiểu văn hóa các nước trên thế giới.

Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn, con thứ ba của của cố vương Bhumibol Adulyadej từng theo học Hán ngữ tại Đại học Bắc Kinh và trở thành nhà biên dịch tiểu thuyết hiện đại Trung Quốc có tiếng trong nước. Quốc vương Thái Lan còn mở lớp dạy tiếng Hán cho các thành viên hoàng gia.

Quốc vương Hà Lan Willem-Alexander đã từng chia sẻ với báo chí rằng con gái ông tức công chúa Catharina-Amalia sẽ theo học tiếng Hán vào năm nay. Hoàng hậu Maxima còn cho biết thêm là cô con gái 14 tuổi của mình rất thích tiếng Trung Quốc.

Ông Trump được Trung Quốc đối đãi theo cách đặc biệt chưa từng có

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang