Câu chuyện tình bạn xúc động giữa chàng trai Thái Lan và nữ nhân viên nail người Việt ở xứ người

Anna 11/08/18 13:20

Sau khi câu chuyện được đăng tải đã nhận về hàng chục nghìn lượt yêu thích trên mạng xã hội.

Chàng trai người Thái có tên Siam đã đăng tải câu chuyện về tình bạn đẹp của mình. Năm 2015, Siam, khi đó mới 18 tuổi, gặp Bian, nữ nhân viên tại một tiệm nail quen thuộc ở Đông London.

Siam, chàng trai Thái Lan sống tại London.

Bian, một người mẹ đơn thân, vừa từ Việt Nam đến London, nói được rất ít tiếng Anh và hầu như không thể trò chuyện với khách. Siam đã nói tiếng Việt để cố gắng trò chuyện được với Bian.

Dần dần, sự chân thành của chàng trai này đã giúp Bian cởi mở hơn. Không những vậy, Siam còn giúp cho trình độ giao tiếp của Bian tăng lên rất nhiều. Sau một năm, hai người đã trở nên thân thiết và có thể trao đổi tin tức, trò chuyện với nhau một cách trôi chảy.

"Chúng tôi trở nên thân thiết hơn một cách tự nhiên và những lần đến salon trở thành thời gian để chúng tôi trò chuyện và kể cho nhau nghe những tin tốt và tin xấu", Siam nói. "Thật vui khi bạn cảm thấy gần gũi với một người đang làm móng tay cho mình, trong khi chia sẻ những câu chuyện riêng tư với nhau".

Bức tranh con trai Bian vẽ tặng Siam.

Siam gặp cậu con trai 6 tuổi của bạn mình, giúp cậu bé làm bài tập. Họ bắt đầu thân thiết hơn, cậu bé vẽ tặng Siam những bức tranh và họ thường xuyên bị nhầm lẫn là một gia đình.

Đầu tháng 8, Bian thông báo với Siam rằng cô cảm thấy khó hòa nhập ở London và sẽ trở về Việt Nam. Khi nhận được tin nhắn chia tay từ người bạn của mình, Siam đang trên máy bay đi nghỉ dưỡng và đã không thể ngừng khóc.

"Tôi đang trên đường trở về quê hương Việt Nam, tôi muốn nói cảm ơn cậu vì tất cả. Vì cậu đã giúp tôi học tiếng Anh và dạy con trai tôi làm bài tập. Thật vinh dự khi được trở thành bạn cậu. Tôi ước gì cậu có thể đến thăm tôi tại Hà Nội".

"Chúc cậu có kỳ nghỉ vui vẻ, hẹn gặp lại người bạn tốt. Tôi rất vui vì đã trở thành con người dũng cảm hơn nhờ có cậu".

Sau khi được Siam chia sẻ lên Twitter, câu chuyện tình bạn giữa hai người nhận được gần 52.700 lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ lại.

Nữ Thủ tướng New Zealand kể về cuộc sống khi trở thành mẹ: Phòng trà thành phòng thay tã, vừa họp vừa cho con bú

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang