Cháy nhà 27 tầng London: Cảnh sát bắt giữ 1 người chỉ vì đăng ảnh lên Facebook

Tiêu Viêm 15/06/17 14:30

Một sự cố hy hữu vừa xảy ra trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở London khi cảnh sát quyết định bắt giữ một nhân chứng do đăng ảnh nạn nhân lên Facebook.

Một nhân chứng trong vụ hỏa hoạn ở tòa nhà 27 tầng Grenfell Towers đã bị bắt giữ sau khi có hành vi chụp ảnh nạn nhân rồi đăng tải lên Facebook.

Theo đó, cảnh sát cho biết ông đã tự ý mở túi tử thi đặt bên ngoài căn hộ, chụp hình nạn nhân và đăng lên trang Facebook cá nhân với mục đích giúp nạn nhân nhanh chóng tìm lại được người thân.

Thế nhưng, hành động của người đàn ông 43 tuổi này là hoàn toàn phạm pháp. Theo thông tin từ cảnh sát, Facebook cá nhân có tên Omega Mwaikambo chính là nơi đã đăng ảnh nạn nhân. Người này được cho là đã thiệt mạng do nhảy khỏi tòa nhà trong lúc xảy ra hỏa hoạn.

Mwaikambo đã bị cảnh sát bắt do tự ý mở túi tử thi. (Ảnh: Daily Mail)

Ông Mwaikambo cho biết chiếc túi tử thi này đã nằm trước của nhà ông được 2-3h. Do không thấy cảnh sát hay nhân viên y tế nên ông mới quyết định tự tay làm việc đó. Tuy nhiên, hành động tự ý mở túi tử thi như vậy có thể khiến tình trạng tử thi không được đảm bảo, gây ảnh hưởng cho đội khám nghiệm.

Cập nhật mới nhất từ vụ hỏa hoạn London này, có ít nhất 12 người đã thiệt mạng, 79 người đang được cấp cứu trong bệnh viện và 18 người trong cơn nguy kịch. Cảnh sát cho biết con số thương vong sẽ còn tiếp tục gia tăng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang