Công chúa Nhật Bản chấp nhận từ bỏ địa vị vì tình yêu đích thực của đời mình

Tiêu Viêm 17/05/17 11:50

Vừa mới đây, công chúa Nhật Bản đang khiến dư luận nước này xôn xao với thông tin rằng cô sẽ từ bỏ địa vị của mình để kết hôn với thường dân.

Ngày 16/5 vừa qua, đại Công chúa Mako của Nhật Bản đã tuyên bố sẽ đính hôn với chàng trai học cùng trường đại học trong sự ngỡ ngàng của người dân nước này.

Công chúa Mako vừa quyết định từ bỏ địa vị hoàng tộc để kết hôn với chàng trai dân thường. (Ảnh: AP)

Mako đã gặp mặt chàng trai định mệnh của đời mình, Kei Komuro, khi đang theo học Đại học Cơ đốc giáo quốc tế ở Tokyo (International Christian University - ICU). Komuro là một người yêu biển, có nhiều tài lẻ như trượt tuyết, chơi violin và cả nấu ăn, nghe có vẻ như là mẫu đàn ông lý tưởng cho mọi cô gái.

Công chúa Mako, cháu gái đầu lòng của Nhật hoàng Akihito và là con gái cả của Hoàng tử Akishino, theo quy định sẽ phải từ bỏ tước vị hoàng gia nếu quyết định cưới chàng trai thường dân này. Và dường như điều đó không hề là trở ngại với tình yêu của Công chúa.

Công chúa Mako và "Hoàng tử đại dương" Komuro. (Ảnh: Sina)

Cả hai gặp nhau lần đầu tại một nhà hàng ở Shibuya, Nhật Bản cách đây 5 năm trong một buổi tiệc trao đổi về vấn đề du học.

Komuro, chồng sắp cưới của Công chúa Mako từng được chọn làm "Hoàng tử đại dương", đại sứ du lịch nhằm thúc đẩy phát triển du lịch biển ở Shonan thuộc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Hiện anh đang có một công việc ổn định cho một công ty luật.

Trong khi đó, vào tháng 1/2016. Công chúa Mako cũng đã có bằng thạc sĩ về nghệ thuật bảo tàng tại Đại học Leicester ở Anh. Hiện cô đang theo học chương trình tiến sĩ tại Đại học Cơ đốc giáo quốc tế.

Bức ảnh chụp Komuro vào năm 2010, trong chiến dịch phát triển du lịch biển Shonan. (Ảnh: KYODO)
Kei Komuro hiện đã có công việc ổn định tại một công ty luật. (Ảnh: Mainichi)
Gia đình của Công chúa Mako trong lễ phục truyền thống. (Ảnh: AP)

Mặc dù sau khi kết hôn, cô sẽ không còn là Công chúa nữa, thế nhưng hiện tại, mako vẫn là Công chúa. Và lễ cưới của một thành viên hoàng gia chắc chắn không thể chuẩn bị tầm thường được. Không nói đến quy mô, chỉ riêng những nghi lễ cho một lệ cưới hoàng gia Nhật Bản đã là rất phức tạp.

Trang NHK cho biết, Công chúa Mako đã đưa "Hoàng tử đại dương" của mình về xem mắt bố mẹ và nhận được sự chấp thuận.

Cánh báo chí Nhật Bản tập trung đông đúc bên ngoài căn hộ của Hoàng tử Akishino, phụ thân của Công chúa Mako, ngay sau khi hay tin. (Ảnh: AP)

Được biết, Mako chính là Công chúa đầu tiên trong lịch sử nước này theo học đại học. Công chúa Kako (22 tuổi), em gái của Mako, cũng đã nối nghiệp chị mình khi đang theo học ICU.

Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên một Công chúa quyết định làm dân thường vì tình yêu. Trước đây, Công chúa Noriko (26 tuổi, con gái của Hoàng tử quá cố Takamado) cũng đã chấp nhận từ bỏ địa vị Hoàng gia để kết hôn với giáo sĩ Kunimaro Senge.

Những thông tin kế tiếp về lễ đính hôn cũng như đám cưới sẽ được hoàng gia Nhật Bản thông báo sau.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang