Công chúa Nhật Bản hoãn đám cưới vì nhà chồng thiếu nợ

Anna 10/08/18 06:40

Hôn lễ dự kiến của công chúa Mako sẽ tổ chức vào tháng 11 tới nhưng bỗng chốc phải dời đến tận 2 năm sau, tức năm 2020.

Reuters đăng tải, một nguồn tin thân cận cho biết Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko, cha mẹ của công chúa Mako cho biết sẽ tạm hoãn đám cưới cho đến khi nhà trai giải quyết xong vấn đề tài chính.

Công chúa Mako với vị hôn phu Kei Komuro dự định sẽ tổ chức hôn lễ vào tháng 11 tới đây, nhưng mẹ của chú rể vẫn mắc nợ một khoản vay đại học chưa thể thanh toán. Đó là lý do vì sao đám cưới phải bị hoãn lại.

Mẹ Komuro cho biết số tiền vay lên đến 4 triệu yen, được dùng để trang trải cho quá trình học đại học của anh. Bà cũng cho hay vị hôn phu cũ của bà đã chấp nhận chi trả số tiền này, bà đang liên hệ lại để giải quyết.

Công chúa Mako nói rằng họ nhận thấy không đủ thời gian để chuẩn bị những thứ cần thiết cho các lễ nghi thành hôn vào mùa thu năm nay và cuộc sống của họ sau kết hôn. Cô cũng gửi lời xin lỗi đến công chúng. Về phía bố mẹ Mako, họ yêu cầu nhà trai phải đứng ra giải thích rõ ràng về vụ việc nhưng đến nay vẫn chưa có động thái nào.

Trước đó, vào tháng 2, cơ quan nội chính Hoàng Gia thông báo việc trì hoãn này là vì bận rộn chuẩn bị cho lễ thoái vị của Thiên hoàng vào năm tới.

Công chúa Mako gặp vị hôn phu của mình trong thời gian theo học tại Đại học Công giáo Quốc tế Tokyo. Anh hiện đang là một luật sư. Công chúa Mako cũng sẽ mất đi tước vị hoàng gia giống như tất cả thành viên nữ khác trong hoàng tộc khi kết hôn với một “thường dân”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang