Cứ 10 người thì hết 9 không biết những điều kỳ lạ này của dân Hồng Kông

Thủy Nguyễn 08/08/17 17:20

Mậc dù chỉ cách chúng ta vài giờ bay, tuy nhiên Hồng Kông vẫn là nơi có nhiều điều thú vị mà chắc chắn nhiều người chưa từng biết đến.

Không chỉ nổi tiếng với những nét văn hóa Á Đông ấn tượng, Hồng Kông còn được nhiều người biết đến với cái tên "Thành phố về đêm" của châu Á, là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều du khách trên thế giới ghé đến.

Năng động và phát triển là thế, nhưng chưa bao giờ Hồng Kông chia sẻ những mặt khác này trong đời sống xã hội của mình cho thế giới nghe:

Nếu ở Hàn Quốc phải trình giấy tờ mới được mua thuốc lá hay chất có cồn thì ở Hồng Kong lại không giới hạn việc bán rượu cho trẻ vị thành niên.

Để có được giấy phép lái xe ở Hồng Kông, ví dụ như taxi, người dân phải trả một khoản tiền là 7,66 triệu HKĐ (hơn 22 triệu đồng).

Ngày càng có nhiều căn phòng nhỏ được ví như "quan tài" này mọc lên tại Hồng Kông. Lý giải cho việc này, người nghèo Hồng Kông chỉ biết than rằng: "Đất thì chật mà người thì ngày càng đông nên người có thu nhập thấp như chúng tôi chỉ còn biết nương tựa vào những chiếc hộp này thôi"

Chiếc thang cuốn ngoài trời dài 800m này được đặt tại khu trung tâm Central. Nó giúp người dân và khách du lịch có cơ hội được ngắm toàn cảnh thành phố. Bên cạnh đó, chiếc thang này đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness ở hạng mục “Hệ thống cầu thang cuốn ngoài trời có mái che dài nhất”.

Thay vì dùng thuốc tẩy như thông thường, người Hồng Kông sử dụng nước biển để cọ rửa toilet.

Những tòa nhà cao chọc trời được coi là nét đặc trưng của Hương Cảng. Hiện tại, Hồng Kông có đến 1.223 tòa nhà chọc trời được nằm trong danh sách cao ốc đạt chuẩn thế giới.

Không còn là những bữa tiệc sinh nhật thường thấy, các cửa hàng thức ăn nhanh tại Hồng Kông còn cho phép các cặp đôi tổ chức lễ cưới ngay tại quán. Tổng chi phí vào khoảng 2.000 USD (hơn 45 triệu đồng).

Cecil Chao - tỷ phú bất động sản nổi tiếng của Hồng Kông đã từng treo giải thưởng đến 65 triệu USD cho người đàn ông có thể thuyết phục cô con gái đồng tính của mình... cưới chồng. Tất nhiên, giải thưởng đó đến nay vẫn chưa có chủ.

Ám ảnh những đôi chân cùng đường trong các căn phòng 'chật như quan tài' ở Hồng Kông

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang