Đổi gió với công thức gà cay sốt xoài mới lạ ăn mãi không ngán

XUÂN XÙ 12/10/17 13:17

Bỏ túi ngay công thức gà cay sốt xoài vừa lạ vừa ngon sau đây, đảm bảo chúng sẽ không làm bạn thất vọng chút nào đâu.

Nếu đang loay hoay không biết chế biến thịt gà sao cho mới lạ và hấp dẫn thì công thức sau sẽ là một gợi ý rất đáng để thử đấy. Nước sốt chua chua cay cay từ xoài và ớt kết hợp cùng thịt gà nướng cháy cạnh chắc hẳn sẽ làm xiêu lòng bạn ngay thôi. Giờ thì bắt tay vào để thực hiện cách làm gà sốt kiểu mới này nhé!

Cách làm gà nướng sốt cay ngọt:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn hãy trộn đều hỗn hợp bột mì, bột ớt, bột tỏi, hạt tiêu và 20gr muối với nhau.

Bước 2:

- Lăn đều cánh gà vào hỗn hợp bột đã trộn sau đó nướng ở nhiệt độ 220 trong khoảng 40 phút.

Bước 3:

- Tiếp theo, xay nhuyễn hỗn hợp xoài, ớt, tỏi và nước cốt chanh nhé!

Bước 4:

- Sau đó, bạn hãy thêm mật ong và hỗn hợp sốt vào chảo đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 5:

- Giờ thì trộn đều cánh gà cùng với sốt đã đun sôi là đã sắp hoàn thành xong rồi đây.

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn hãy gắp gà ra khay có lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 220 khoảng 8 – 10 phút là hoàn thành.

Những miếng gà vừa đẹp mắt vừa đẫm sốt thế này đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.

Đổi gió với công thức gà cay sốt xoài mới lạ ăn mãi không ngán - Ảnh 7.

Còn chờ gì mà không thử ngay cách làm gà sốt mới lạ này!

Đổi gió với công thức gà cay sốt xoài mới lạ ăn mãi không ngán - Ảnh 8.

Nguyên liệu cho cách làm gà nướng sốt cay ngọt:

- 5 cái cánh gà

- 1 quả xoài thái miếng nhỏ

- 150gr bột mì

- 40gr bột ớt

- 20gr bột tỏi

- 20gr hạt tiêu

- 20gr muối

- 3 quả ớt

- 2 tép tỏi

- 20ml nước cốt chanh

- 40ml mật ong

Nguồn: Tasty

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang