Động đất tồi tệ nhất trong lịch sử biên giới Iran - Iraq nâng tổng số thương vong lên gần 7 nghìn người

Thủy Nguyễn 14/11/17 09:40

Sau công cuộc tìm kiếm cứu nạn ngày hôm qua thì mới đây số thương vong trong vụ động đất khủng khiếp nhất từ trước đến nay tại biên giới hai nước Iran - Iraq đã tăng lên không tưởng.

Theo thông tin có được từ cảnh sát, số người thiệt mạng trong vụ động đất kinh hoàng hôm 13/11 tại biên giới Iran - Iraq đã tăng từ 61 lên 414 người, không chỉ vậy số người bị thương còn tăng lên một cách không tưởng là 6.500 người.

Các đội cứu hộ của hai quốc gia đang ra sức tìm cách cứu những người còn sống trong hàng hàng đống đổ nát. Tuy nhiên, việc cứu nạn gặp nhiều khó khăn do địa hình và lở đất. Được biết, đã có hơn 100 dư chấn được ghi nhận sau vụ động đất lịch sử này.

Rất nhiều ngôi nhà tại biên giới Iran dễ dàng bị sập trong vụ động đất này do được làm chủ yếu từ bùn đất. Chính quyền Iran thông báo chính thức trên các phương tiện truyền thông rằng có ít nhất 407 người chết và gần 6.000 người bị thương. Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Iraq cho biết 7 người nước mình đã thiệt mạng sau trận động đất lớn nhất từ trước đến nay.

Có thể nói, đây là trận động đất tồi tệ nhất trong lịch sử hai nước Iran và Iraq. Với cường độ rung lên đến 7,3 độ Richter, trận động đất có thể khiến người dân cách đó hơn 300 km về phía Địa Trung Hải cảm thấy rung chấn.

"Tôi đang ăn tối thì thấy ngôi nhà rung lên như có ai đạp mạnh vào, tôi vừa chạy ra khỏi là căn nhà đổ ầm xuống, tôi còn chưa kịp đem theo thứ gì phòng thân" một người dân có nhà gần khu vực động đất chia sẻ.

Stephen Hicks - chuyên gia địa chất từ đại học Southampton, Anh cho biết, khu vực biên giới hai nước Iran - Iraq nằm ngay trên mảng địa chất đứt gãy nên thường xuyên hứng chịu những cơn động đất có cường độ cao.

Hơn 360 người thương vong trong trận động đất kinh hoàng tại biên giới Iran - Iraq

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang