Hàng nghìn du khách mắc kẹt ở đảo, nhiều chuyến bay bị huỷ bo bão số 2

Công Trứ 16/07/17 18:30

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 có tên quốc tế là Talas, hàng nghìn du khách bị mắc kẹt ở huyện Vân Đồn và huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), nhiều chuyến bay của các hãng hàng không như Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA)… cũng phải hủy hoặc dời lịch trình.

Hiện tại, lệnh cấm các tàu được thực hiện từ sáng hôm nay (16/7) sau khi ông Hoàng Bá nam, chủ tịch UBND huyện đạo Cô Tô ra chỉ thị. Do đó, có đến trên 3.000 du khách không thể trở về đất liền. Để hỗ trợ du khách, ông Nam cũng đề xuất chủ trương kêu gọi các nhà hàng, khách sạn giảm giá dịch vụ 50% cho khách lưu trú mắc kẹt lại trên đảo.

Trước diễn biến của cơn bảo số 2, một số chủ khách sạn tại đảo đã chủ động thông tin đến khách hàng, đồng thời, với những du khách chọn huỷ đặt phòng hoặc thay đổi kế hoạch đều được hoàn lại tiền.

Du khách bị mắc kẹt lại trên đảo do ảnh hưởng của bão số 2. (Ảnh Vietnamnet)

Ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, với tình hình mưa bão phức tạp, để đảm bảo an toàn, phía Cảng vụ sẽ không cấp phép cho bất cứ tàu nào hoạt động để chở khách. Tàu nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, các hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA) và VASCO (0V) đều thông báo huỷ chuyến bay vào chiều tối 16/7. Theo đó, VNA sẽ không khai thác 4 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội/TP. HCM và Vinh, gồm VN1714, VN1715, VN1268, VN1269 trong tối 16/7/2017. Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù các chuyến trên trong ngày 17/7.

JPA sẽ không khai thác 04 chuyến trên đường bay giữa Vinh/Đồng Hới và Tp. Hồ Chí Minh, gồm BL524, BL525, BL350, BL351. Và 0V sẽ không khai thác 02 chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội và Đồng Hới, gồm 0V8590, 0V8591.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không còn khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang