Hỏa hoạn kinh hoàng ở London: Có người đã nhảy từ tầng 10 để thoát thân

Tiêu Viêm 14/06/17 15:25

Cả nước Anh rúng động với vụ hỏa hoạn kinh hoàng bao trùm cả tòa nhà 27 tầng. Ít nhất có 50 người bị thương đã được xác nhận.

Rạng sáng ngày 14/6, tòa nhà Grenfell Tower ở London với 120 căn hộ đã chìm trong biển lửa. Mặc dù hơn 200 lính cứu hỏa và 45 thiết bị chữa cháy đã được đưa đến nhưng ngọn lửa quá lớn khiến lực lượng cứu hộ khó lòng tiếp cận các tầng trên của tòa nhà 27 tầng này.

Xem clip vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại London:

Sau hơn 4 giờ chiến đấu, cuối cùng ngọn lửa cũng bị dập tắt. Tuy nhiên, nỗi kinh hoàng với những cư dân trong tòa nhà có lẽ vẫn chưa thể nào nguôi ngoai.

Hơn 600 người dân đã bỏ chạy khỏi căn hộ của mình giữa đêm sau khi nghe mùi khói và cháy khét bao trùm.

Theo thông tin mới nhất, con số nạn nhân được đưa đến bệnh viện đã lên đến 50 người.

Rất nhiều cư dân bị kẹt trong tòa nhà đã dùng khăn trải giường cột lại thành dây để leo khỏi tòa nhà bốc cháy dữ dội.

Tờ Guardian xác nhận đã có người chết nhưng vẫn chưa đưa ra được con số chính xác.

Một người mẹ của 6 đứa con thoát ra khỏi tầng cao của căn hộ đã hốt hoảng khi nhận ra chỉ còn 4 đứa trẻ. Bà đã nằng nặc đòi quay lại tòa nhà mặc cho sự ngăn cản của người dân.

Mặc dù hàng trăm nhân viên cứu hỏa đã được điều động đến nhưng vẫn bất lực nhìn ngọn lửa hung tàn ngăn cản họ lên giải cứu ở những tầng cao hơn.

Thậm chí, các nhân viên cứu hỏa cũng rất khó có thể tiếp cận tòa nhà. Phải đợi đến khi xe chữa cháy dập được một phần thì họ mới tiến đến được.

Một vài nhân chứng cho biết đã trông thấy có người nhảy từ một căn hộ khoảng từ tầng 10-15 xuống đất. Bên cạnh đó còn có cả tiếng reo hò vui mừng khi trông thấy một bé gái 5 tuổi được cứu ra khỏi tòa nhà.

Một viên cảnh sát hộ tống một cư dân vừa thoát khỏi đám cháy vẫn đang hoang mang, chưa kịp định thần.

Nick Paget-Brown, người đứng đầu Hội đồng quận Kensington and Chelsea, cho biết có thể có vài trăm người ở trong tòa nhà. Giới chức đang tìm hiểu có chính xác bao nhiêu người ở trong đó khi ngọn lửa bùng phát.

Grenfell Tower được xây dựng từ năm 1974 và vừa được cải tạo với chi phí 10,9 triệu USD. Tòa nhà này có 120 căn hộ. Theo các công ty địa ốc Anh, giá thuê một căn hộ tại đây thấp nhất vào khoảng 2.500 USD/căn/tháng.

Một góc khuôn viên tòa nhà được tập trung bởi rất đông nhân viên chữa cháy.

Cảnh sát đã phải nỗ lực giải tán đám đông hiếu kỳ xung quanh tòa nhà do lo sợ các mảnh vỡ hoặc tệ hơn là tòa nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Không thể tiếp cận các tầng cao hơn, máy bay trực thăng lập tức được huy động để hỗ trợ giải cứu.

Một người phụ nữ hối hả chạy đến đội cấp cứu để hỗ trợ. Trung tâm Cấp cứu London cho biết hơn 20 xe cứu thương đã tới hiện trường để giúp đỡ các nạn nhân.

Sau nhiều giờ nỗ lực, cuối cùng ngọn lửa đã được dập tắt, để lại một tòa nhà cháy đen.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang