Học sinh Nghệ An lội nước nô đùa như đi biển giữa trời mưa lũ

Hoài Phương 12/10/17 08:11

Mặc trời mưa lũ, nước ngập ngang đầu gối, học sinh Nghệ An vẫn quậy cực sung trong biển nước.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các tỉnh phía Bắc như Yên Bái, Hòa Bình, Nam Định, Ninh bình và 3 tỉnh miền Trung Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã phải hứng chịu những trận mưa lớn dẫn đến nhiều địa phương bị ngập nặng.

Giữa cảnh trời đất trắng xóa màn mưa, nước ngập khắp lối, người dân ở các tỉnh bị ảnh hưởng phải gồng mình để gánh chịu thiên tai thì ở đâu đó vẫn xuất hiện những nụ cười hồn nhiền của những học sinh khi mưa bão về. Mưa lũ với những học sinh chưa phải lo lắng cho cuộc sống bỗng nhiên trở thành một dịp may để các em nô đùa và thỏa sức tung hoành trong mênh mông biển nước.

Học sinh vẫn đùa nghịch trong mưa.

Những hình ảnh học sinh Nghệ An vui vẻ và "quậy tưng bừng" trong ngày mưa bão mơi đây được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người chú ý.

Hàng trăm học sinh vẫn nô đùa dù mưa to và nước ngập
Ai nấy cũng đều ướt sũng

Mặc trời mưa to, nước dâng cao đến đầu gối, hàng trăm học sinh của một trường THCS ở Nghệ An vẫn đắm mình trong dòng nước và nô đùa nghịch ngợm. Ai nấy cũng ướt sũng nhưng trên miệng vẫn nở nụ cười.

Những trò chơi "khó đỡ" trong mưa

Nhìn những hình ảnh này, nhiều người còn tưởng học sinh đang đùa nghịch ở biển. Từng nhóm học sinh thay nhau té nước, có nhóm còn mặc áo mưa để... lội nước.

Bì bõm lội nước

Những hình ảnh hớn hở, vui tươi của học sinh khiến người xem như quên đi những khó khăn mà các tỉnh Bắc Trung Bộ đang phải hứng chịu. Nhiều người còn nhớ lại kỉ niệm tuổi thơ của mình.

"Đời học sinh chỉ mong một lần như thế nào, bẩn không sao, có kỉ niệm là được rồi", bạn K.O bình luận. Bạn X.T viết: "Nhớ hồi cấp 1 đi học thấy trời mưa to mối cái bay đi làm tổ mà không biết thằng nào nghĩ ra trò bắt mối ăn rồi bắt cho vào bao diêm, thằng nào bắt được nhiều cả bọn quây vào xin. Nghĩ lại lúc đó ngon đáo để".

Có lẽ, chỉ ở lứa tuổi học sinh, chưa phải lo nghĩ cho cuộc sống thì mới có được những giây phút hồn nhiên, vô tư như thế này. Giữa trời trắng xóa mưa giăng, những nụ cười vô tư bỗng khiến ta thấy nhớ. Đúng là "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò".

Thanh Hóa: Xôn xao Bí thư phường mặc váy đẹp, đi bè “thị sát” mưa lũ

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang